ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

951 Views
date :29.มกราคม.2018
#LIVING — ไอเดียแต่งบ้าน ให้น่าอยู่และชวนผ่อนคลายในสไตล์ STAYCATION

ไม่ต้องแพ็คกระเป๋าไปไหน! ไม่ต้องวุ่นวายกับการเตรียมตัวไปเที่ยว! สุดสัปดาห์นี้ ขอชวนคุณๆ คนที่ชอบ ‘หยุดอยู่บ้าน’ มาลองสร้างความรู้สึกใหม่ ให้ทุกมุมบ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศชิลล์ๆ เหมือนไปเที่ยว เพื่อทำให้ทุกวันเหมือนเป็นวันพักผ่อนกันดีกว่า

SET THE MOOD

หนึ่งในสิ่งที่ใครๆ ก็อยากได้เวลาไปเที่ยวพักผ่อน ก็คือการมีที่พักสวยๆ มีเตียงที่น่านอน หมอนแสนนุ่มและผ้าห่มที่อุ่นสบาย สำหรับพื้นที่ส่วนตัวของคุณอย่างห้องนอน ถ้าอยากได้บรรยากาศใหม่ก็ต้องบอกลาผ้าปู–ปลอกหมอน ชุดเก่าไปก่อน  แล้วแทนที่ด้วยชุดเครื่องนอนสีสันหรือลวดลายใหม่ๆ เพราะการแต่งห้องนอนสวยๆ จะช่วยเพิ่มความสุขชวนผ่อนคลายให้คุณได้ แถมต่ออีกนิดด้วยการเพิ่มความเก๋ให้มุมเล็กๆ ข้างเตียงด้วยการเติมโคมไฟดีไซน์สวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์เข้าไปสักชิ้น แทนการใช้แต่ไฟเพดานเพียงอย่างเดียว เพราะเมื่อแสงเปลี่ยนมิติและอารมณ์ของห้องก็จะเปลี่ยนไปด้วย แสงของโคมไฟเล็กๆ ข้างเตียงยามค่ำคืน จะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องนอนของคุณดูอบอุ่นสบายมากขึ้น

START DECLUTTERING

ลองนึกถึงมุมนั่งเล่นในโรงแรม บรรยากาศช่างโปร่งสบายชวนผ่อนคลาย เพราะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นและจัดวางเฉพาะไอเท็มที่จำเป็น แล้วห้องนั่งเล่นของคุณล่ะ ถ้ามุมพักผ่อนของคุณเต็มไปด้วยกองข้าวของ (ที่ไม่จำเป็นต้องใช้) ก็ควรหาเวลาเคลียร์ออกซะบ้าง ปล่อยห้องนั่งเล่นให้เป็นพื้นที่พักผ่อนของคุณอย่างแท้จริงและใช้จัดวางเฉพาะเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งชิ้นที่จำเป็นเท่านั้น เช่น โซฟา/โซฟาเบด หมอนอิงลายสวย กรอปรูป แจกันดอกไม้สด เพื่อให้บรรยากาศในห้องนั่งเล่นดูโปร่งสบายตาและน่าพักผ่อนหย่อนใจ 

CREATE INDOOR OASIS 

ต้นไม้’ อาจไม่ใช่ของแต่งบ้านลำดับแรกๆ ที่หลายคนนึกถึง แต่สีเขียวๆ ของต้นไม้นอกจากจะให้ความรู้สึกสบายตาแล้ว ใบไม้ยังมีการคายน้ำตามธรรมชาติ ส่งผลให้บรรยากาศโดยรอบมีความชุ่มชื่นและฉ่ำเย็น  ถ้าใครยังไม่มี… ก็อยากให้ลองนำต้นไม้ไปประดับประดาไว้ตามมุมต่างๆ เพื่อช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับที่อยู่อาศัย รวมถึงช่วยกระตุ้นความรู้สึกสดชื่นและเบิกบานในตัวคุณ  ยิ่งถ้าเลือกใช้กระถางหรือภาชนะใส่ต้นไม้ดีไซน์เก๋ด้วยแล้ว  รับรองว่าจะยิ่งช่วยเพิ่มความสวยมีสไตล์ให้มุมผ่อนคลายของคุณได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน

GO AROMATIC

แต่งบ้านด้วย ‘กลิ่น’ ให้หอมกรุ่นไปทุกตารางนิ้วเป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ โดยเฉพาะสารที่สกัดจากต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณ เพราะให้ความหอมที่เป็นธรรมชาติและช่วยสร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายทั้งกายและใจ  ซึ่งแต่ละกลิ่นก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน เช่น กลิ่นมะลิ ให้กลิ่นที่หอมหวานและช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย กลิ่นมะกรูด ช่วยบรรเทาความเครียด กลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ทำให้หลับสบาย ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง Diffuser, Candle, Fragrance Mist, Aroma Diffuser Electric จะนำไปวางในห้องน้ำ ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น… ชอบแบบไหน กลิ่นอะไร ก็เลือกสรรไปเพิ่มความหอมให้บ้านกันได้เต็มที่

ENJOY OUTDOOR MEAL

‘เรื่องกิน’ กับเรื่องเที่ยวนั้นเป็นของคู่กัน ถ้าอยากชิลล์หยุดพักผ่อนอยู่บ้านทั้งที จะมัวนั่งทานข้าวอยู่ที่ห้องเดิมๆ บนโต๊ะอาหารตัวเดิมๆ อยู่ทำไม ชีวิตต้องการความแปลกใหม่นะ! ไปนั่งทานข้าวข้างนอกกันดีกว่า สำหรับคนที่อยู่คอนโด อยากบอกว่าระเบียงไม่ได้มีไว้ใช้แค่ตากเสื้อผ้า แต่คุณสามารถเปลี่ยนพื้นที่ขนาดกะทัดรัดนั้นให้เป็นมุมพักผ่อนเอ้าท์ดอร์เก๋ๆ ได้ อาจเลือกผนังหรือราวระเบียงด้านหนึ่งแต่งเป็นสวนแนวตั้ง จากนั้นก็ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์เอ้าดอร์ขนาดกะทัดรัด หรือมีดีไซน์ที่พับเก็บ เพื่อความสะดวกในการขนย้ายหรือปรับพื้นที่เพื่อการใช้งานในฟังก์ชั่นอื่นๆ และที่ขาดไม่ได้ อย่าลืมเลือกใช้ชุดจานชามสวยๆ เพื่อสร้างสุนทรีย์ในการรับประทานอาหาร ให้สมกับ Staycation วันพิเศษของคุณ

—————

ถ้ากำลังหาเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน หรือไอเดียแต่งบ้านให้น่าอยู่และชวนผ่อนคลาย ก็ไปดูต่อได้ที่ facebook.com/HabitatThai หรือ www.habitatthailand.com/th

ขอบคุณภาพจาก
Habitat Thailand

Advertising

Relate Video

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section ‘Venice Days’ ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – ‘Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ’ หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน

date :31.สิงหาคม.2017
Recommended Articles

เป็นคำที่ทุกคนได้ยินกันชินหูแล้วใช่ไหม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะวงการดนตรี แฟชั่น งานออกแบบ เป็นต้น ทุกคนเริ่มหันหน้าเข้าหากัน เริ่มลงมือทำงานร่วมกัน เพื่อบอกเล่าสิ่งใหม่ ในมิติใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

22.ธันวาคม.2017

ไม่ต้องแพ็คกระเป๋าไปไหน! ไม่ต้องวุ่นวายกับการเตรียมตัวไปเที่ยว! สุดสัปดาห์นี้ ขอชวนคุณๆ คนที่ชอบ “หยุดอยู่บ้าน” มาลองสร้างความรู้สึกใหม่ ให้ทุกมุมบ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศชิลล์ๆ เหมือนไปเที่ยว เพื่อทำให้ทุกวันเหมือนเป็นวันพักผ่อนกันดีกว่า

29.มกราคม.2018

Advertising

Related Articles