3392 Views
G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 2
G-star Raw คอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ขนบประเพณีที่ถูกเปลี่ยนแปลง กับการผลิตยีนส์แบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี 3D

31.มีนาคม.2017

Advertisement

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 1

“RAW ไม่ใช่คำนาม และในขณะเดียวกันก็ไม่ใช่คำกริยา” Pharrell Williams หุ้นส่วนคนใหม่ของ G-star Raw (จี-สตาร์ รอว์) แบรนด์เดนิมสัญชาติเนเธอแลนด์ที่เข้ามานั่งตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการสร้างสรรค์อธิบายคำตอบต่อคำถามที่ว่า “RAW” คืออะไร หากมองย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของ G-star ต้องการเพียงพัฒนาและนำเสนอ “ผลิตภัณฑ์จากเดนิมแท้” ผ่านยีนส์ดีไซน์ต่างๆ แต่ในวันนี้ผลงานของแบรนด์ได้กลายเป็นนวัตกรรมแห่งวงการเดนิม จนทำให้เกิดคำถามที่ว่า “RAW” ของ G-star คืออะไร

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 6

G-star Raw ยกระดับเดนิมของตัวเองขึ้นไปอีกขั้น โดยนำวิธีการผลิตยีนส์แบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี 3D เพื่อตอกย้ำแก่นแท้ของเดนิมที่ตัวเองเป็นผู้ริเริ่มและเชี่ยวชาญที่สุด โดยให้ชื่อเดนิมว่า ‘RAW’ เพื่อประทับตราว่าเดนิมที่แท้จริงนั้นคือเดนิม G-star Raw

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 2

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 3

สำหรับคอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ทางแบรนด์ผลักดันในเรื่องงานคราฟท์ที่มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น เลือกใช้ผ้าเดนิมดิบที่ไม่ถูกการปรุงแต่งด้วยสารเคมี ผลที่ได้คือ ภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่เจนจัด ทำให้เดนิม RAW ชิ้นไอคอนเด็ดๆ อย่าง 5620 G-Star Elwood, the Arc และ the Revend กลับมาอีกครั้งด้วยผ้าที่มีคุณภาพในการผลิตสุดพิถีพิถัน

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 4

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 7

โดยในคอลเลคชั่นนี้จะมี The Lanc Jeans กางเกงยีนส์ ‘Lanc’ เป็นการคิดเรื่องแพทเทิร์นการตัดใหม่ผ่านโครงสร้าง 3D ซึ่งส่งผลให้ผ้าที่ถูกเย็บเก็บริมที่เคยอยู่ด้านในนั้นกลับมาอยู่ด้านหน้า ทรงกางเกงของผู้ชายถูกนำเสนอในทรงที่เรียวลง ในขณะที่ทรงผู้หญิงนั้นเป็นทรงตรง ทั้งสองแบบจัดอยู่ในคอลเลกชั่นพรีเมี่ยม หรือจะเป็นเสื้อโอเวอร์เชิ้ต ‘Strett’ อย่าง The Strett Overshirt ที่ได้รับการตีความใหม่จากเสื้อคลุมทรงพาร์กา แต่ตัวผ้าที่ใช้นั้นได้รับการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง และออกแบบให้มีกระเป๋าแบคแพคที่สามารถดึงออกได้เข้าไปด้วย แม้ว่าจะเป็นชิ้นเบสิคแต่ยังคงเสริมฟังก์ชั่นของเสื้อนอกได้อย่างน่าทึ่ง 

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 8

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 12

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 11

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 10

ถ้าหากใครชอบสไตล์ญี่ปุ่นก็ยังมี Military Sashiko ผ้าย้อมสีน้ำเงินเดินเส้นปักด้วยด้ายสีขาวในลวดลายต่างๆ เป็นผ้าโบราณของชาวญี่ปุ่นได้รับการนำมาตีความใหม่ผ่านดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Military ผสมสานขนมธรรมเนียดั้งเดิมของญี่ปุ่นและชิ้นไอคอนเด็ดของแบรนด์ ยัง! ยังไม่หมด นอกจากนี้ยังมี Summer Indigo ยีนส์รุ่นคลาสสิกของแบรนด์กลับมาอีกครั้งในรูปแบบของยีนส์ฟอก RAW. ที่อ้างอิงต่อจากแคมเปญในฤดูกาลก่อนหน้านี้ ‘what is RAW’ แต่ครั้งนี้แบรนด์นำเสนอเสื้อยืด ที่ดูเหมือนจะเบสิคแต่นำสิ่งที่ขัดแย้งผสมเข้าไปในดีไซน์ รวมไปถึงสีและลายพิมพ์ตัวอักษรที่หลากหลาย ปิดท้ายด้วย Summer Camo ฤดูกาลนี้มีรูปทรงใหม่ในแบบของการเพ้นท์ ซึ่งทวิสต์วิถีการดำรงชีวิตของทหารที่ต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว เสื้อคลุมของทหารที่คงทนแข็งแรงกลายเป็นเสื้อที่เบาบาง สวมใส่สบาย ผ้ามันเงาสีสว่าง เหมาะสำหรับการใส่ในฤดูร้อน

FB-1200x1200-px(01)-HL(WEB)

G-star Raw ชวนคุณร่วมสนุกลุ้นรับกางเกงยีนส์จาก G-Star RAW จำนวน  6  รางวัล! เพียงแค่ 3 Step ง่ายๆ

1. ไปลองกางเกงยีนส์ที่ร้าน G-Star RAW รุ่นใดก็ได้ที่ตัวเองชื่นชอบ
2. เซลฟี่รูปคุณกับกางเกงที่คิดว่าเท่ที่สุด
3. โพสท์ผ่าน Instagram พร้อม hashtag #gstarrawthailand และ #whatisraw

* พิเศษสำหรับผู้ร่วมสนุกทุกท่าน โชว์รูปที่โพสท์เพื่อรับส่วนลด 20% เมื่อซื้อสินค้าประเภทใดก็ได้ที่ร้านและรับของที่ระลึกจากทางแบรนด์ทันที

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2560 ร่วมสนุกได้ที่ G-Star RAW ทั้ง 5 สาขา ชั้น 3 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี, ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม, ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซน, ชั้น 3  เซ็นทรัลบางนา และชั้น 3  เซ็นทรัลปิ่นเกล้า หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและการประกาศผลรางวัลได้ที่
https://www.facebook.com/?feed_demo_ad=6066300100621&h=AQAZbQzyZCl6ipDZ

สำหรับคอลเลกชั่น Spring/Summer 2017 พร้อมให้ทุกท่านได้ช้อปพร้อมกันทั่วโลก ทุกสโตร์และทางออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Recommended Article

เชื่อว่าคอเบียร์หลายคนอาจคุ้นเคยกับวัฒนธรรมการจับคู่เบียร์กับอาหาร หรือ Beer Pairing และอาจเคยลิ้มลองกันมาบ้างแล้ว แต่แค่ Beer Pairing อาจจะไม่เพียงพอแล้วสำหรับคอเบียร์ที่รักความท้าทายในการดื่มใหม่ๆ

10.มิถุนายน.2017

สำหรับวัยรุ่นอย่างเรา การแต่งตัวออกจากบ้านแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีกเป็นธรรมดา บางวันก็นึกไม่ออกว่าจะมาลุคไหนให้เพื่อนๆ ต้องออกปากชม สุดท้ายก็พบว่าไม่มีเวลาแล้ว งั้นเอาชุดสีดำเข้าว่า แต่งอย่างไรก็รอดไปเลยละกัน

5.มิถุนายน.2017

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

สำหรับหนุ่มๆ นอกเหนือจากการทำงาน และเล่นกีฬาแล้ว Lifestyle หลักๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามสิ่งที่ขาดไม่ได้คือแก๊งเพื่อนสนิท ที่เรียกว่าแทบจะทำทุกอย่างด้วยกัน ทั้งออกกำลังกาย ดูหนัง อกหัก หรือได้เลื่อนตำแหน่งก็อยู่ข้างกันเสมอ

17.พฤษภาคม.2017

จริงๆ แล้วใช่ว่าจะมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส เรียบเนียนห่างไกลสิว แต่สำหรับผู้ชายเองก็จำเป็นไม่แพ้กัน ลุคที่ดูดีอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมากในการสร้างการจดจำตั้งแต่แรกเห็น หรือ “first impression” แถมยังทำให้รู้สึกมั่นใจในทุกเรี่องอีกด้วย

12.มิถุนายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement