3483 Views
G-star Raw คอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ขนบประเพณีที่ถูกเปลี่ยนแปลง กับการผลิตยีนส์แบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี 3D

31.มีนาคม.2017

Advertisement

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 1

“RAW ไม่ใช่คำนาม และในขณะเดียวกันก็ไม่ใช่คำกริยา” Pharrell Williams หุ้นส่วนคนใหม่ของ G-star Raw (จี-สตาร์ รอว์) แบรนด์เดนิมสัญชาติเนเธอแลนด์ที่เข้ามานั่งตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการสร้างสรรค์อธิบายคำตอบต่อคำถามที่ว่า “RAW” คืออะไร หากมองย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของ G-star ต้องการเพียงพัฒนาและนำเสนอ “ผลิตภัณฑ์จากเดนิมแท้” ผ่านยีนส์ดีไซน์ต่างๆ แต่ในวันนี้ผลงานของแบรนด์ได้กลายเป็นนวัตกรรมแห่งวงการเดนิม จนทำให้เกิดคำถามที่ว่า “RAW” ของ G-star คืออะไร

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 6

G-star Raw ยกระดับเดนิมของตัวเองขึ้นไปอีกขั้น โดยนำวิธีการผลิตยีนส์แบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี 3D เพื่อตอกย้ำแก่นแท้ของเดนิมที่ตัวเองเป็นผู้ริเริ่มและเชี่ยวชาญที่สุด โดยให้ชื่อเดนิมว่า ‘RAW’ เพื่อประทับตราว่าเดนิมที่แท้จริงนั้นคือเดนิม G-star Raw

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 2

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 3

สำหรับคอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ทางแบรนด์ผลักดันในเรื่องงานคราฟท์ที่มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น เลือกใช้ผ้าเดนิมดิบที่ไม่ถูกการปรุงแต่งด้วยสารเคมี ผลที่ได้คือ ภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่เจนจัด ทำให้เดนิม RAW ชิ้นไอคอนเด็ดๆ อย่าง 5620 G-Star Elwood, the Arc และ the Revend กลับมาอีกครั้งด้วยผ้าที่มีคุณภาพในการผลิตสุดพิถีพิถัน

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 4

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 7

โดยในคอลเลคชั่นนี้จะมี The Lanc Jeans กางเกงยีนส์ ‘Lanc’ เป็นการคิดเรื่องแพทเทิร์นการตัดใหม่ผ่านโครงสร้าง 3D ซึ่งส่งผลให้ผ้าที่ถูกเย็บเก็บริมที่เคยอยู่ด้านในนั้นกลับมาอยู่ด้านหน้า ทรงกางเกงของผู้ชายถูกนำเสนอในทรงที่เรียวลง ในขณะที่ทรงผู้หญิงนั้นเป็นทรงตรง ทั้งสองแบบจัดอยู่ในคอลเลกชั่นพรีเมี่ยม หรือจะเป็นเสื้อโอเวอร์เชิ้ต ‘Strett’ อย่าง The Strett Overshirt ที่ได้รับการตีความใหม่จากเสื้อคลุมทรงพาร์กา แต่ตัวผ้าที่ใช้นั้นได้รับการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง และออกแบบให้มีกระเป๋าแบคแพคที่สามารถดึงออกได้เข้าไปด้วย แม้ว่าจะเป็นชิ้นเบสิคแต่ยังคงเสริมฟังก์ชั่นของเสื้อนอกได้อย่างน่าทึ่ง 

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 8

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 12

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 11

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 10

ถ้าหากใครชอบสไตล์ญี่ปุ่นก็ยังมี Military Sashiko ผ้าย้อมสีน้ำเงินเดินเส้นปักด้วยด้ายสีขาวในลวดลายต่างๆ เป็นผ้าโบราณของชาวญี่ปุ่นได้รับการนำมาตีความใหม่ผ่านดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Military ผสมสานขนมธรรมเนียดั้งเดิมของญี่ปุ่นและชิ้นไอคอนเด็ดของแบรนด์ ยัง! ยังไม่หมด นอกจากนี้ยังมี Summer Indigo ยีนส์รุ่นคลาสสิกของแบรนด์กลับมาอีกครั้งในรูปแบบของยีนส์ฟอก RAW. ที่อ้างอิงต่อจากแคมเปญในฤดูกาลก่อนหน้านี้ ‘what is RAW’ แต่ครั้งนี้แบรนด์นำเสนอเสื้อยืด ที่ดูเหมือนจะเบสิคแต่นำสิ่งที่ขัดแย้งผสมเข้าไปในดีไซน์ รวมไปถึงสีและลายพิมพ์ตัวอักษรที่หลากหลาย ปิดท้ายด้วย Summer Camo ฤดูกาลนี้มีรูปทรงใหม่ในแบบของการเพ้นท์ ซึ่งทวิสต์วิถีการดำรงชีวิตของทหารที่ต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว เสื้อคลุมของทหารที่คงทนแข็งแรงกลายเป็นเสื้อที่เบาบาง สวมใส่สบาย ผ้ามันเงาสีสว่าง เหมาะสำหรับการใส่ในฤดูร้อน

FB-1200x1200-px(01)-HL(WEB)

G-star Raw ชวนคุณร่วมสนุกลุ้นรับกางเกงยีนส์จาก G-Star RAW จำนวน  6  รางวัล! เพียงแค่ 3 Step ง่ายๆ

1. ไปลองกางเกงยีนส์ที่ร้าน G-Star RAW รุ่นใดก็ได้ที่ตัวเองชื่นชอบ
2. เซลฟี่รูปคุณกับกางเกงที่คิดว่าเท่ที่สุด
3. โพสท์ผ่าน Instagram พร้อม hashtag #gstarrawthailand และ #whatisraw

* พิเศษสำหรับผู้ร่วมสนุกทุกท่าน โชว์รูปที่โพสท์เพื่อรับส่วนลด 20% เมื่อซื้อสินค้าประเภทใดก็ได้ที่ร้านและรับของที่ระลึกจากทางแบรนด์ทันที

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2560 ร่วมสนุกได้ที่ G-Star RAW ทั้ง 5 สาขา ชั้น 3 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี, ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม, ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซน, ชั้น 3  เซ็นทรัลบางนา และชั้น 3  เซ็นทรัลปิ่นเกล้า หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและการประกาศผลรางวัลได้ที่
https://www.facebook.com/?feed_demo_ad=6066300100621&h=AQAZbQzyZCl6ipDZ

สำหรับคอลเลกชั่น Spring/Summer 2017 พร้อมให้ทุกท่านได้ช้อปพร้อมกันทั่วโลก ทุกสโตร์และทางออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Recommended Article

แม้ว่ากรุงเทพฯ จะมีสถานที่ไว้สำหรับออกกำลังกาย โดยเฉพาะเพื่อรองรับการวิ่ง ทั้งสนามชั่วคราวอย่างมาราธอนหรือแม้แต่ฟิตเนสและสวนสาธารณะหลายแห่ง แต่เหล่านักวิ่งก็น่าจะรู้ดีว่าเรามักพบเจออุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่เดินทางไม่สะดวก บางที่ไม่มีที่จอดรถ

18.กรกฎาคม.2017

เมื่อพูดถึงการรีโนเวทห้องน้ำสำหรับหลายคนอาจดูเป็นเรื่องไกลตัว และรู้สึกว่าเป็นเรื่องยุ่งยากตั้งแต่การเริ่มหาซื้อของ ทั้งกระเบื้อง สุขภัณฑ์ ประตู และอื่น ๆ ที่บางครั้งก็อาจจะต้องไปหาซื้อจากหลาย ๆ ที่ และที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายสูงตามไปด้วย

24.กรกฎาคม.2017

ขึ้นชื่อว่าผู้ชายสายลุย สายออกกำลังกาย และสายรักการผจญภัยแล้ว กิจกรรมอะไรก็ไม่มีกลัว ยิ่งเรียกเหงื่อมากๆ หรือได้ขยับตัวขยับท่าทางเยอะๆ ยิ่งชอบ แถมเดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายสายลุยก็ตอบโจทย์คนกรุงเยี่ยงเรา ที่วันธรรมดาแทบจะไม่ได้ขยับตัวไปไหน นั่งติดโต๊ะทำงานอยู่ตลอด ก็เลยต้องหากิจกรรมประเภทยืดเส้นยืดสายเสียหน่อย ร่างกายจะได้ไม่ฝ่อ

28.กรกฎาคม.2017

ตั้งแต่เด็กจนโตเรามักได้ยินประโยคที่ว่า “กินปลาแล้วมีประโยชน์” มาเสมอ เพราะคุณค่าทางโภชนาการอันหลากหลายทำให้หลายๆ คนบอกว่ากินปลาแล้วฉลาด แถมจะทานในช่วงควบคุมน้ำหนักหรือเวลาไหนๆ ก็ได้ ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายทำให้ปลาไม่ได้เป็นเพียงแค่อาหาร แต่เมื่อเราให้เมนูปลากับใครๆ มันจึงแทนความแทนความหายของ ‘ความหวังดี’ ได้อีกด้วย

21.กรกฎาคม.2017

หากใครติดตามกิจกรรมที่โซดาสิงห์จัดขึ้น ก็จะรู้ดีว่ามักจะมีแคมเปญดีๆ ให้เราได้ร่วมสนุกกันอยู่เสมอ และล่าสุดกับปรากฎการณ์ความซ่าผ่านผลงานภาพถ่ายจากทุกคนที่นำเอาไอเดียสร้างสรรค์มาประชันกันอย่างสนุกนาน ในแคมเปญ ‘ซ่าตัวจริง Snap the Moment’ ที่จบลงไปจนได้ผู้ชนะ 3 คน จากจำนวนภาพถ่ายทั้งหมดของผู้ที่ร่วมส่งภาพมามากกว่า 5,200 รูป

15.สิงหาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement