2973 Views
G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 2
G-star Raw คอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ขนบประเพณีที่ถูกเปลี่ยนแปลง กับการผลิตยีนส์แบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี 3D

31.มีนาคม.2017

Advertisement

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 1

“RAW ไม่ใช่คำนาม และในขณะเดียวกันก็ไม่ใช่คำกริยา” Pharrell Williams หุ้นส่วนคนใหม่ของ G-star Raw (จี-สตาร์ รอว์) แบรนด์เดนิมสัญชาติเนเธอแลนด์ที่เข้ามานั่งตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการสร้างสรรค์อธิบายคำตอบต่อคำถามที่ว่า “RAW” คืออะไร หากมองย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของ G-star ต้องการเพียงพัฒนาและนำเสนอ “ผลิตภัณฑ์จากเดนิมแท้” ผ่านยีนส์ดีไซน์ต่างๆ แต่ในวันนี้ผลงานของแบรนด์ได้กลายเป็นนวัตกรรมแห่งวงการเดนิม จนทำให้เกิดคำถามที่ว่า “RAW” ของ G-star คืออะไร

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 6

G-star Raw ยกระดับเดนิมของตัวเองขึ้นไปอีกขั้น โดยนำวิธีการผลิตยีนส์แบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี 3D เพื่อตอกย้ำแก่นแท้ของเดนิมที่ตัวเองเป็นผู้ริเริ่มและเชี่ยวชาญที่สุด โดยให้ชื่อเดนิมว่า ‘RAW’ เพื่อประทับตราว่าเดนิมที่แท้จริงนั้นคือเดนิม G-star Raw

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 2

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 3

สำหรับคอลเลคชั่น Spring/Summer 2017 ทางแบรนด์ผลักดันในเรื่องงานคราฟท์ที่มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น เลือกใช้ผ้าเดนิมดิบที่ไม่ถูกการปรุงแต่งด้วยสารเคมี ผลที่ได้คือ ภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่เจนจัด ทำให้เดนิม RAW ชิ้นไอคอนเด็ดๆ อย่าง 5620 G-Star Elwood, the Arc และ the Revend กลับมาอีกครั้งด้วยผ้าที่มีคุณภาพในการผลิตสุดพิถีพิถัน

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 4

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 7

โดยในคอลเลคชั่นนี้จะมี The Lanc Jeans กางเกงยีนส์ ‘Lanc’ เป็นการคิดเรื่องแพทเทิร์นการตัดใหม่ผ่านโครงสร้าง 3D ซึ่งส่งผลให้ผ้าที่ถูกเย็บเก็บริมที่เคยอยู่ด้านในนั้นกลับมาอยู่ด้านหน้า ทรงกางเกงของผู้ชายถูกนำเสนอในทรงที่เรียวลง ในขณะที่ทรงผู้หญิงนั้นเป็นทรงตรง ทั้งสองแบบจัดอยู่ในคอลเลกชั่นพรีเมี่ยม หรือจะเป็นเสื้อโอเวอร์เชิ้ต ‘Strett’ อย่าง The Strett Overshirt ที่ได้รับการตีความใหม่จากเสื้อคลุมทรงพาร์กา แต่ตัวผ้าที่ใช้นั้นได้รับการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง และออกแบบให้มีกระเป๋าแบคแพคที่สามารถดึงออกได้เข้าไปด้วย แม้ว่าจะเป็นชิ้นเบสิคแต่ยังคงเสริมฟังก์ชั่นของเสื้อนอกได้อย่างน่าทึ่ง 

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 8

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 12

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 11

G-star Raw Spring:Summer 2017 collection dooddot 10

ถ้าหากใครชอบสไตล์ญี่ปุ่นก็ยังมี Military Sashiko ผ้าย้อมสีน้ำเงินเดินเส้นปักด้วยด้ายสีขาวในลวดลายต่างๆ เป็นผ้าโบราณของชาวญี่ปุ่นได้รับการนำมาตีความใหม่ผ่านดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Military ผสมสานขนมธรรมเนียดั้งเดิมของญี่ปุ่นและชิ้นไอคอนเด็ดของแบรนด์ ยัง! ยังไม่หมด นอกจากนี้ยังมี Summer Indigo ยีนส์รุ่นคลาสสิกของแบรนด์กลับมาอีกครั้งในรูปแบบของยีนส์ฟอก RAW. ที่อ้างอิงต่อจากแคมเปญในฤดูกาลก่อนหน้านี้ ‘what is RAW’ แต่ครั้งนี้แบรนด์นำเสนอเสื้อยืด ที่ดูเหมือนจะเบสิคแต่นำสิ่งที่ขัดแย้งผสมเข้าไปในดีไซน์ รวมไปถึงสีและลายพิมพ์ตัวอักษรที่หลากหลาย ปิดท้ายด้วย Summer Camo ฤดูกาลนี้มีรูปทรงใหม่ในแบบของการเพ้นท์ ซึ่งทวิสต์วิถีการดำรงชีวิตของทหารที่ต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว เสื้อคลุมของทหารที่คงทนแข็งแรงกลายเป็นเสื้อที่เบาบาง สวมใส่สบาย ผ้ามันเงาสีสว่าง เหมาะสำหรับการใส่ในฤดูร้อน

FB-1200x1200-px(01)-HL(WEB)

G-star Raw ชวนคุณร่วมสนุกลุ้นรับกางเกงยีนส์จาก G-Star RAW จำนวน  6  รางวัล! เพียงแค่ 3 Step ง่ายๆ

1. ไปลองกางเกงยีนส์ที่ร้าน G-Star RAW รุ่นใดก็ได้ที่ตัวเองชื่นชอบ
2. เซลฟี่รูปคุณกับกางเกงที่คิดว่าเท่ที่สุด
3. โพสท์ผ่าน Instagram พร้อม hashtag #gstarrawthailand และ #whatisraw

* พิเศษสำหรับผู้ร่วมสนุกทุกท่าน โชว์รูปที่โพสท์เพื่อรับส่วนลด 20% เมื่อซื้อสินค้าประเภทใดก็ได้ที่ร้านและรับของที่ระลึกจากทางแบรนด์ทันที

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายน 2560 ร่วมสนุกได้ที่ G-Star RAW ทั้ง 5 สาขา ชั้น 3 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี, ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม, ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซน, ชั้น 3  เซ็นทรัลบางนา และชั้น 3  เซ็นทรัลปิ่นเกล้า หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและการประกาศผลรางวัลได้ที่
https://www.facebook.com/?feed_demo_ad=6066300100621&h=AQAZbQzyZCl6ipDZ

สำหรับคอลเลกชั่น Spring/Summer 2017 พร้อมให้ทุกท่านได้ช้อปพร้อมกันทั่วโลก ทุกสโตร์และทางออนไลน์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Recommended Article

G-star Raw ยกระดับเดนิมของตัวเองขึ้นไปอีกขั้น โดยนำวิธีการผลิตยีนส์แบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี 3D เพื่อตอกย้ำแก่นแท้ของเดนิมที่ตัวเองเป็นผู้ริเริ่มและเชี่ยวชาญที่สุด โดยให้ชื่อเดนิมว่า ‘RAW’ เพื่อประทับตราว่า เดนิมที่แท้จริงนั้น คือเดนิมของ G-star Raw

31.มีนาคม.2017

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวานนี้กับ The Mask Shaker By Dutch Mill กับ 3 หน้ากากเชคเกอร์ หน้ากากใหม่ที่คราวนี้ไม่ได้มาร้องเพลงให้เราฟังกัน แต่จะมามอบความเย็น สนุก สดชื่นให้กับซัมเมอร์นี้ด้วย “ดัชมิลล์เชค”

8.เมษายน.2017

หลังจากพาไปสัมผัสบรรยากาศงาน Federbräu presents the German Klub curated by Duck Unit มาแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปพบเบื้องหลังการทำงาน

21.เมษายน.2017

หากลองสังเกตดีๆ จะพบว่าฉาก Urban Life ของชาวกรุงเทพฯ เกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดูอย่างเมื่อช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากเทรนด์ห้างสรรพสินค้า เปลี่ยนมาเป็นยุคของคอมมิวนิตี้มอลล์ และจากคอมมิวนิตี้มอลล์มาสู่ยุค Co-living Space

12.เมษายน.2017

คงไม่ต้องเท้าความประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Balenciaga ให้ยืดยาว เพราะลำพังแค่เอ่ยชื่อ Cristóbal Balenciaga ผู้ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์จากแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ยกย่องให้เป็นปรมาจารย์ชั้นครู ก็หาที่เปรียบความยิ่งใหญ่และเป็นอมตะ

21.เมษายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement