SHARE

808 Views
date :8.กุมภาพันธ์.2018
#EAT — KITH Treats Tokyo : ซีเรียลบาร์ใจกลางกรุงโตเกียวที่ขายพ่วงเสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์

ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในฐานะของเมืองศูนย์กลางแฟชั่นของทวีปเอเชีย ทุกคนที่เคยเดินทางไปท่องเที่ยวและลองเดินเล่นตามย่านวัยรุ่นต่างๆ อย่าง Shibuya หรือย่านหรูๆ หน่อยจำพวก Omotesando ก็จะพบกับช้อปของแบรนด์ต่างๆ ตั้งอยู่อย่างไม่ข้องแวะกับใคร ไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หากแต่พวกเขาเลือกตั้งอยู่อาจจะเป็นในบ้านสักหลัง อาคารพานิชย์สักตึก และตกแต่งให้เป็นไปตามแบบอย่างและสไตล์ของตนเอง

เราค้นพบว่า แบรนด์แฟชั่นส่วนใหญ่ที่ตั้งร้าน standalone ในกรุงโตเกียวนั้น มักจะพ่วงรวมเอา ร้านอาหาร และคาเฟ่ เข้าไปด้วย ยกตัวอย่างให้เห็นภาพ ก็เช่น Gucci Café บนชั้นดาดฟ้าตึกช้อปใหญ่ของ Gucci ในย่าน Ginza หรือร้าน Café Kitsuné ของแบรนด์หมาป่า Maison Kitsuné ในย่าน Omotesando

แต่สำหรับร้าน KITH Treats มีเหตุให้เราสนใจมากกว่านั้น เพราะที่นี่จะบอกว่าเป็นหมวดคาเฟ่ขายขนมหวานก็ไม่ใช่ หรือจะบอกว่าเป็นช้อปของแบรนด์เสื้อผ้าก็ไม่เชิง ทำไม? เรามีเหตุผล…

KITH คือแบรนด์เสื้อผ้าแนว multifunctional ที่ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย สินค้าหลักของแบรนด์คือรองเท้า ก่อตั้งโดย Ronnie Fieg ผู้เติบโตใน Queens ของนิวยอร์ก ปัจจุบัน Ronnie มักถูกเชิญชวนจากแบรนด์รองเท้าสายสนี้กเกอร์ต่างๆ ให้ร่วม collaboration อยู่บ่อยๆ แต่ตัวเขาเองก็ยังคงดูแลแบรนด์ KITH และปล่อยคอลเล็กชั่นใหม่ๆ มาให้สายสตรีทได้ตื่นเต้นกันอยู่เสมอ

KITH แบ่งออกเป็นสองไลน์ ไลน์แรกคือ KITH ที่ขายสินค้าในหมวดเสื้อผ้า รองเท้า และไลฟ์สไตล์ ส่วนอีกไลน์ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2015 คือไลน์ KITH Treats ซีเรียลบาร์ที่เกิดขึ้นจากความฝันในวัยเด็กของ Ronnie และนั่นก็เลยทำให้ภาพจำของแบรนด์ KITH นั้น คือเสื้อผ้าและสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีแรงบันดาลใจพื้นฐานมาจากอาหารการกินของเด็กๆ และวัยรุ่น

อีกหนึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ KITH คือการออกแบบช้อป ที่อยู่บนแนวคิดเดียวกันทั่วโลก คือต้องการให้ลูกค้าได้หลุดเข้ามาอยู่ในอีกโลก และสำรวจดินแดนใหม่ของแบรนด์ ด้วยการใช้วัสดุง่ายๆ มีการใช้เลเยอร์ของกระจกเพื่อให้เกิดความซับซ้อน งุนงง แต่ในขณะเดียวกันก็น่าหลงใหล ซึ่งช้อปของ KITH ทุกแห่งนั้น ออกแบบภายในโดย Snarkitecture บริษัทสถาปนิกและตกแต่งภายในชื่อดังประจำนิวยอร์ค

 

ประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับเมื่อมาเยี่ยมเยือนร้าน KITH ในสาขาที่มี KITH Treats ก็คือการได้ทานไอศครีมซอร์ฟเซิร์ฟท็อปปิ้งด้วยซีเรียลสีสันสดใส และเพลิดเพลินใจไปกับการเลือกซื้อสินค้าภายในร้านจนเผลอลืมเวลาไปเลย

ซึ่งสำหรับ KITH ที่สาขาโตเกียวก็เช่นกัน หากแต่ KITH Treats ที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นตรงที่ ตัวร้านนั้นไม่ได้ตั้งแบบ shop-in-shop เหมือนสาขาในอเมริกา แต่ตั้งอยู่ข้างกัน เพื่อให้ลูกค้าไม่จำเป็นที่ต้องเดินเข้ามาดูสินค้าในร้าน KITH ก็ได้ แวะซื้อ และก็เดินเล่นเย็นใจในย่านชิบูย่าต่อได้เลย

ถ้าถึงที่ด้านหน้า KITH Treats แล้ว ควรสั่งอะไรดี เรามีเมนูเด็ดดวงมาแนะนำ!

The Fiegster
เมนูแนะนำเพราะคิดสูตรตามแบบที่ Ronnie Fieg ชอบใจ ประกอบไปด้วย ไอศครีมซอร์ฟเซิร์ฟ โรยหน้าด้วย คอร์นเฟล็ค โกโก้บอล โอรีโอ้ และมัชเมลโล่วไซส์เล็ก เมนูนี้ Ronnie บอกว่าคือความสุขในวัยเด็กของเขาเลย!

The Mercer Crunch
เมนูที่ญี่ปุ่นจ๋า เพราะท็อปปิ้งด้วยคิทแคทชาเขียว บวกด้วยคอร์นเฟล็ค และธัญพืชอบกรอบ

The Soho Swirl
คนรักช็อคโกแลตน่าจะกรี๊ดเมนูนี้ เพราะมันคือไอศครีมซอร์ฟเซิร์ฟ ท็อปด้วยข้าวพองอบกรอบ และช็อคโกแลตแท่งผสมข้าวพอง เรียกได้ว่าครั้นช์ชี่ลื้ม!

ส่วนเมนูอื่นๆ ก็เป็นจำพวกซีเรียลประเภทต่างๆ ที่เมื่อเอามาทางผสมกัน ก็จะได้รสชาติที่แตกต่างกันออกไป หรือจะครีเอทเมนูของตัวเองก็สามารถทำได้เช่นกัน

สำหรับเราแล้ว นี่คืออีกหนึ่งร้านประจำโตเกียวที่ควรมาตำ เพราะนอกจากจะคอนเซ็ปต์น่าแล้ว ยังอร่อย เคี้ยวเพลินอีกด้วย!

—————

KITH Treats Tokyo
1 Chome-19-14 Jinnan, Shibuya-ku
Tōkyō-to 150-0041, Japan

เปิดทุกวัน
11.00–20.30 น.

kithtreats.com

Advertising

Relate Video

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง

date :17.สิงหาคม.2017
Recommended Articles

จะขาวก็ไม่ขาว จะดำก็ไม่ดำ คำจำกัดความของสีเทา สีกลางๆ ที่ให้ความรู้สึกต่างมุมมองของแต่ละคน เป็นสีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นสีที่แสดงถึงความทันสมัย มีหลากหลายเฉด

16.กรกฎาคม.2018

เมื่อความเปลี่ยนแปลงมาอย่างรวดเร็ว รูปแบบการใช้ชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนไปตาม นั่นจำเป็นความท้าทายใหม่ของโตโยต้า และก่อเกิดเป็นแนวคิดที่ชื่อว่า ‘LIVE ALIVE …ออกไปใช้ชีวิต’

25.กรกฎาคม.2018

Advertising

Related Articles