ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

2461 Views
date :12.เมษายน.2018
#DESIGN — แพ็กเกจนั้น สำคัญไฉน? ดูได้จากกระป๋อง Snowy Weizen by EST.33 กับดีไซน์ลายหมีสุดประณีตที่ไม่เหมือนใครในตู้แช่

เชื่อว่าหลายคนที่แวะเวียนเข้าไปในร้าน 7-Eleven บ่อยๆ และชอบเมียงมองไปทางตู้แช่ในหมวดเบียร์ คงจะได้พบเข้ากับเจ้ากระป๋องเบียร์ลายหมีสีน้ำตาลที่โดดเด่นกว่าใครเพื่อน ยิ่งสำหรับคนรักการออกแบบแล้ว ก็ขอตกใจอยู่พักใหญ่ ว่าทำไมเบียร์ยี่ห้อนี้มันช่างแพ็กเกจสวยงามเหลือเกิน

และก็เชื่อว่าหลายคนคงคิดไปไกลว่า มันจะต้องเป็นเบียร์นำเข้าแน่ๆ แพ็กเกจสวยขนาดนี้ …แต่คุณคิดผิด เพราะนี่คือ Weizen Beer ไทยแท้ๆ ที่เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคอเบียร์ในบ้านเรา ว่าแล้ว เราก็ขอพาไปทำความรู้จักเบียร์ยี่ห้อนี้ ไปพร้อมๆ กับเรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังการออกแบบ ‘เบียร์พี่หมี’ ให้ชาวดู๊ดดอทได้อ่านกัน!

LOGO
สิ่งแรกสุดที่สะดุดตาเราบนกระป๋องของ Snowy Weizen by EST.33 (โปรดจงอ่านออกเสียงพร้อมๆ กันว่า ‘สโนววี่ ไวเซ่น บาย เอส สามสาม’) คือโลโก้ที่ประกอบด้วย typeface ทั้งสิ้น 3 แบบ 3 สไตล์

เริ่มต้นที่คำว่า SNOWY มาในฟอนต์ที่แสดงถึงความดิบ มีร่องรอยที่เหมือนกับการพิมพ์ letterpress แสดงถึงความคราฟท์ ให้ความรู้สึกถึงความประณีตและความใส่ใจในการผลิต

WEIZEN มาฟอนต์ที่ผสมผสานระหว่างความเก่าแก่ แต่รูปทรงที่ใช้มีความโมเดิร์น สื่อถึงกรรมวิธีขั้นตอนการผลิตที่ส่งต่อกันมาอย่างยาวนานของหนึ่งในประเภทเบียร์ Ale สู่รุ่นปัจจุบันที่อยู่กับความโมเดิร์นและทันสมัย

BY EST.33 เน้นที่ความเรียบหรู ตรงๆ ไม่อ้อมค้อม ในขณะเดียวกันก็จริงใจ เข้าถึงง่าย กับราคาที่ไม่แพง เพียงกระป๋องละ 55 บาทเท่านั้นเอง! (แอลกอฮอล์ 4% ขนาด 490 มล.)

LABEL
อีกหนึ่งความเก๋ก็คือฉลากที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีน้ำตาลพาสเทล พร้อมคำอธิบายที่ทำให้เรารู้ว่า ทาง Snowy Weizen by EST.33 นั้น ใส่ใจผู้ดื่มมากขนาดไหน ด้วยคำโปรยที่ว่า ‘Chill before opening. Gently Tilt The Can Side to Side To rouse The protein & yeast. now you’re ready to see the snowfall’ (แช่เย็นก่อนเปิด และค่อยๆ เอียงกระป๋องเทเบียร์ลงแก้วอย่างช้าๆ เพื่อกระตุ้นให้โปรตีนและยีสต์ตื่นตัว …แล้วเดี๋ยวไม่นานคุณก็จะเห็นหิมะตก)

ซึ่งก็จริงดังที่ฉลากว่า ถือเป็นความน่ารัก ความใส่ใจ และความแปลกใหม่ ที่พร้อมส่งต่อให้กับเหล่านักดื่ม ได้ดื่มเบียร์ไวเซ่นกันอย่างได้อรรถรสยิ่งกว่าเดิม

 

COLOR & MATERIAL
แรกเห็นเราจะรู้สึกได้เลยว่า การออกแบบที่ทำให้เบียร์ Snowy Weizen by EST.33 นี้มีความเรียบหรูดูแพง ก็อยู่ที่ผิวสัมผัสของกระป๋องที่มีความด้าน ไม่มันวาวเหมือนกระป๋องเบียร์ทั่วไป โทนสีน้ำตาลพาสเทลของกระป๋องที่เป็นมิตรและดึงดูดให้เราหยิบจับได้ไม่ยาก เท่านี้เราก็อยากจะกล่าว “ไหน…เอามาลองชิมหน่อยซิ” แล้วเผลอหยิบเอาไปจ่ายเงินโดยไม่รู้ตัว

GRIZLY BEAR
ลองหมุนกระป๋องมาอีกด้าน ก็จะพบที่มาของชื่อเล่นที่หลายๆ คนชอบเรียกว่า ‘เบียร์พี่หมี’ ลวดลายหมีกริซลี่ที่บนหลังมีป่าสนหิมะ ลายเส้นสุดแสนประณีตนี้ วาดโดย Alfred Basha นักวาดภาพประกอบชาวอัลบาเนีย …ว่าแต่ทำไม Snowy Weizen by EST.33 จึงตัดสินใจเลือกชิ้นงานของนักวาดคนนี้มาประดับบนฉลาก

อนุญาตให้เปิดกระป๋องเทเบียร์ใส่แก้วไปพลางๆ จากนั้นก็ค่อยๆ ซูมอินใกล้ๆ ดูความละเอียดของพี่หมีให้ชัดๆ แล้วจะพบว่า เอกลักษณ์ของงานวาดสไตล์ Alfred คือลายเส้นละเอียดยิบที่สันนิษฐานว่าต้องใช้ดินสอวาดแน่ๆ …แต่ไม่ใช่เลย! เพราะนี่คือการวาดจากปากกาหมึกดำที่ลบไม่ได้ แก้ไขไม่ได้ ฉะนั้นจึงต้องอาศัยความแม่นยำและสมาธิที่แน่วแน่มาก

ยิ่งมาบวกกับลักษณะการวาดที่ไม่ได้เน้นที่ความ realistic – เสมือนจริง แต่เป็นรูปแบบเหนือจินตนาการ – surrealistic ผสมผสานกันระหว่างสิ่งของต่างๆ จากธรรมชาติ ทั้งคน พืช สัตว์ ดอกไม้ ภาพที่ออกมาจึงทั้งสวยงามและแปลกตาในเวลาเดียวกัน

…แล้วทำไม Snowy Weizen by EST.33 ต้องเลือกพี่หมีกริซลี่ตัวนี้มาอยู่บนกระป๋อง?

คำตอบก็คือ หมีกริซลี่สีน้ำตาลที่บนหลังมีป่าสนหิมะ คือตัวแทนของการเชื่อมโยงคำว่า Snowy และรสชาติของ Weizen ผสมผสานเข้าด้วยกัน อีกทั้งคาแร็กเตอร์ของหมีกริซลี่จะมีความ masculine – ดูแมนๆ เข้มขรึม ก็ยิ่งเข้ากับคาแร็กเตอร์ของเบียร์ weizen ที่นุ่มนวล แต่ก็มีกลิ่น floral อยู่จางๆ มีเสน่ห์หล่อๆ แบบ keep look เยี่ยงพี่หมีเค้าล่ะ


นี่แหละคือเรื่องราวของไวเซ่นเบียร์ยี่ห้อใหม่ล่าสุดอย่าง SNOWY WEIZEN by EST.33 ที่ใส่ใจสุดๆ ด้านการออกแบบแพ็คเกจ และจะต้องถูกใจนักดื่มเบียร์สายนุ่มนวล โดยเฉพาะสาวๆ ผู้ไม่นิยมเบียร์แรงอีกด้วย

สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ

#singha #est33 #snowyday #snowyweizen #snowyweizenbyest33 #weizenbeer

Advertising

Relate Video

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน

date :7.กันยายน.2017
Recommended Articles

เชื่อว่าความบันเทิงที่หลายๆ คนชื่นชอบ และมักทำกันในทุกๆ เย็นย่ำหลังเลิกงาน หรือไม่ก็ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นก็คือ การดูโทรทัศน์ ซึ่งเดี๋ยวนี้โทรทัศน์ก็ไปไกลมากกว่าที่เราคาดคิด จากที่เมื่อก่อนเรายังนั่งดูจอตู้ รอลุ้นสัญญาณคมชัดกันอยู่เลย ตอนนี้มาถึงยุคของ OLED TV แล้ว

28.มีนาคม.2018

หิวไหม? ไปกินข้าวกัน !!…วันนี้ชวนคุณมาที่โต๊ะอาหาร ที่ซึ่งทุกๆ คนจะได้ร่วมแบ่งปันอาหารมื้ออร่อย ได้ส่งยิ้ม ได้พูดคุย ได้หัวเราะ และใช้เวลาด้วยกันอย่างเบิกบานใจ  สิ่งสำคัญสำหรับช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ ไม่ได้มีแค่อาหารหน้าตาดีรสชาติอร่อย

28.มีนาคม.2018

Advertising

Related Articles