ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

726 Views
date :5.ตุลาคม.2017
#DESIGN — เขียวสิถึงจะคูล! พบกับ Bar Botanique บาร์เขียวเก๋แห่งอัมสเดอร์ดัม

.
ในยุคที่ความเทาทะมึนของสถาปัตยกรรมปูนเปลือย หรือที่เรียกกันว่า Industrial Loft นั้นเกลื่อนกลาดเต็มเมือง เราก็มักที่จะสอดสายตาค้นหาร้านน่านั่งใหม่ๆ ที่เด่นสะดุดตามาตั้งแต่ทางเข้า แม้ว่า Bar Botanique ทางตะวันออกของกรุง Amsterdam นั้นจะมีพิกัดอยู่ในตึกโครงสร้างอิฐสีน้ำตาลแดง แต่การแทรกแซมหน้าต่างบานกระจกสีเขียวนั้น ช่างตัดกันได้ดีงามจนทำให้เราอยากเข้าไปข้างใน
.

.

.
เขียวสิถึงจะคูล! นั่นแหละคือสิ่งที่เราเผลออุทาน เพราะการตกแต่งภายในของบาร์นี้นั้นเน้นเมนหลักเป็นสีเขียวในเฉดต่างๆ พ่วงด้วยการเพิ่มความสนุกด้วยสีน้ำตาลเฉดต่างๆ มาตัดความน่าเบื่อ ออกมาเป็นบาร์เขียวเก๋ เท่ และน่านั่งชะมัด! Bar Botanique นี้ออกแบบโดยบริษัทสถาปนิก Studio Modijefsky ซึ่งทำหมดทุกอย่าง ตั้งแต่ตกแต่งภายใน ยันออกแบบโลโก้และ identity ของร้าน
.

.

.

.
แม้ว่าชื่อร้านจะบอกว่าบาร์ แต่ที่นี่กลับเปิดรับลูกค้าตั้งแต่เช้าจรดเย็นย่ำค่ำคืน นั่นเลยเป็นเหตุผลว่าร้านนี้จึงสวยในทุกเวลา ยามแดดส่องเข้ามา เฉดสีเขียว-น้ำตาลก็เปลี่ยนไป ส่วนยามค่ำเมื่อทุกอย่างต้องแสงไฟ ก็ดูชิคและโรแมนติกขึ้นมาทันควัน กระจกบานใหญ่แบบไร้โครงช่วยให้แสงเข้าถึงทุกส่วนของร้านได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ทีมสถาปนิกเล่นสนุกด้วยการตกแต่งเอาประติมากรรมกระจกติดบนเพดาน เพื่อให้แดดสะท้อนไปมาในร้านได้อีกทาง
.

.


.
ตัวร้านแบ่งออกเป็นสามส่วนใหญ่ ส่วนแรกคือที่นั่งนอกร้านซึ่งเป็นปกติของวัฒนธรรมตะวันตกที่ชอบจิบไปดูผู้คนเดินไปเดินมา ส่วนที่สองคือส่วนบาร์ ที่เน้นเพดานสูง เพื่อให้รู้สึกโปร่งสบาย ไม่อึดอัด แต่ถ้าหากชอบความส่วนตัวก็สามารถนั่งที่ส่วนที่สาม ที่เป็นเลาน์จสองชั้น เหมาะสำหรับมื้ออาหารและการพูดคุยสัพเพเหระ ไม่โหวกเหวกโวยวาย
 
.

.
ร้านอาหารนี้ แต่เดิมคือสถานออกกำลังกาย ซึ่งทีมสถาปนิกก็ดึงเอากลิ่นอายเดิมของสถานที่มาใช้ ผ่านการออกแบบโครงสร้างและการตกแต่งให้เหมือนกับบาร์โหน หรือเครื่องออกกำลังกายที่เป็นรูปทรงเรขาคณิตเสียมาก จากนั้นก็บวกเข้ากับไอเดียใหม่ของร้านที่อยากเน้นเรื่องความเขียวเป็นพิเศษ เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดจึงได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ทั้งวัสดุและสีของมัน รวมถึงการแทรกแซมต้นไม้จริงๆ เข้าไป เช่น ต้นปาล์มแคระ เฟิร์น ฟิโลเดนดรอน รวมถึงใบไม้แสนฮิปอย่าง มอนสเตราส แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกรกรุงรังจนอึดอัด ยิ่งช่วงเช้าไปจนถึงสายที่แดดส่องเข้ามา ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาเป็นอย่างยิ่ง
.

.

.

.
นี่คืออีกหนึ่งความสนุกของการออกแบบร้านในแบบที่เราอยากแนะนำ อย่างที่บอกว่า ถ้าเราเบื่อความ Industrial Loft ก็ลองมองหาแรงบันดาลใจใหม่ ใส่ความสนุก ใส่สีสันเข้าไป เท่านี้ก็จะได้พื้นที่ที่ใครๆ ก็อยากมานั่งเล่นพบปะสังสรรค์แล้ว
.
.

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

เจ มุ้ย ตอง นิว และ อุ้ม คือคนที่ขับเคลื่อนเกมส์วันนั้นได้อย่างน่าตื่นเต้น (จริงๆ แล้วกัปตันเหลิมและโย่งก็เป็นคู่เซ็นเตอร์ที่แข็งแกร่งที่เราชื่นชมตลอดเช่นกัน) แล้ววันนี้เราจะพาไปอัพเดทกันว่าทั้ง 5 คน เป็นยังไงกันบ้าง

2.พฤษภาคม.2018

หากความต้องการในการใช้รถยนต์ของคุณ มีมากพอๆ กับความต้องการมีสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ ที่ต้องใช้ระยะเวลาให้การผ่อนนานๆ เช่น บ้านหรือที่ดิน จนทำให้ไม่กล้าตัดสินใจซื้อรถยนต์สักที เพราะกังวลว่าจะเพิ่มภาระทางการเงินให้กับตัวเอง

27.เมษายน.2018

Advertising

Related Articles