SHARE

3851 Views
date :14.พฤษภาคม.2018
DEAR DARKNESS, ความมืดที่รัก : นิทรรศการศิลปะบนเซรามิกและภาพวาดสำรวจความมืดมิดในจิตใจ โดย ยุทธดนัย ศรีไพบูลย์
Dear Darkness, ความมืดที่รัก
นิทรรศการที่จะพาคุณไปสำรวจความมืดมิดในจิตใจ
ผ่านงานศิลปะเซรามิกและภาพวาดดาร์กๆ ในอารมณ์
โดย ยุทธดนัย ศรีไพบูลย์
“หากยังไม่รู้จักความมืดมิดที่สุดของจิตใจ
คงไม่มีทางที่จะรู้จักความสว่างที่สุดของจิตใจเช่นกัน”
“ข้าพเจ้าได้รู้จักความมืดและความเศร้า ไม่อาจลืมจากใจได้ มันอันตรายกับตัวเองและผู้อื่น ทำให้ข้าพเจ้าต้องค้นหาวิธีที่จะอยู่กับมัน  ข้าพเจ้าพบวิธีนั้น ทำให้รู้ว่าความมืดมิดที่สุดยังมีแสงสว่างเล็กอยู่ในตัวเองเสมอ ข้าพเจ้าซ่อนความรู้สึกในด้านลบและด้านดีไว้ในงานประติมากรรมและจิตรกรรม แม้แต่กระบวนการทำชิ้นงานยังแสดงความเป็นธรรมชาติของสีสัน โดยปล่อยให้ธรรมชาติจัดการตัวเอง เช่น สีสันของสีน้ำ ที่เกิดรอยช้ำจากน้ำที่แห้งไม่เท่ากัน หรือสีของเครื่องเคลือบดินเผาที่ปล่อยให้สารเคมีเกิดปฏิกริยาที่ไม่อาจควบคุมภายในเตาที่มีความร้อนสูง
กระบวนการเหล่านี้ให้ผลลัพธ์ของข้อเสียเป็นข้อดี  ทำให้ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเป็นความงาม และทำให้รู้ว่าความมืดก็คือความงามนั่นเอง Dear Darkness, ความมืดที่รัก จึงเป็นเหมือนการย้ำแนวความคิดจากงานชุดเล็กๆ ที่ผ่านมา ทำให้ชัดเจนขึ้น โดยมีความสุขและเศร้าเป็นแรงผลักดัน เกิดเป็นงานชุดแสดงเดี่ยวในครั้งนี้” — ยุทธดนัย ศรีไพบูลย์
—————
นิทรรศการ
Dear Darkness, (ความมืดที่รัก)
17 พฤษภาคม – 24 มิถุนายน 2561
ที่ เดอะ แจม แฟคตอรี่
41/1-5 เจริญนคร คลองสาน (BTS กรุงธนบุรี)
เปิดทำการทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น.
เข้าชมฟรี
 

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

เมื่อความเปลี่ยนแปลงมาอย่างรวดเร็ว รูปแบบการใช้ชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนไปตาม นั่นจำเป็นความท้าทายใหม่ของโตโยต้า และก่อเกิดเป็นแนวคิดที่ชื่อว่า ‘LIVE ALIVE …ออกไปใช้ชีวิต’

25.กรกฎาคม.2018

ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือจะจัด one-day trip รอบเมืองกรุง ไอเท็มที่เราเชื่อว่าทุกคนขาดไม่ได้คงจะเป็นกล้องถ่ายรูปคู่ใจ ที่สามารถพกพาไปกับเราได้ในทุกทริป และยังต้องมีฟังก์ชั่นที่ไว้ใจได้ เพื่อมาเป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มความสนุกให้กับทุกๆ โมเม้นท์ในการท่องเที่ยวเหมือนกับ Canon EOS M50 กล้อง mirrorless ขนาดกะทัดรัดที่ตอบโจทย์การถ่ายรูปในยุคดิจิตอลนี้ได้อย่างลงตัว

31.กรกฎาคม.2018

Advertising

Related Articles