CONTACT US

SHARE

3944 Views
date :14.พฤษภาคม.2018
DEAR DARKNESS, ความมืดที่รัก : นิทรรศการศิลปะบนเซรามิกและภาพวาดสำรวจความมืดมิดในจิตใจ โดย ยุทธดนัย ศรีไพบูลย์
Dear Darkness, ความมืดที่รัก
นิทรรศการที่จะพาคุณไปสำรวจความมืดมิดในจิตใจ
ผ่านงานศิลปะเซรามิกและภาพวาดดาร์กๆ ในอารมณ์
โดย ยุทธดนัย ศรีไพบูลย์
“หากยังไม่รู้จักความมืดมิดที่สุดของจิตใจ
คงไม่มีทางที่จะรู้จักความสว่างที่สุดของจิตใจเช่นกัน”
“ข้าพเจ้าได้รู้จักความมืดและความเศร้า ไม่อาจลืมจากใจได้ มันอันตรายกับตัวเองและผู้อื่น ทำให้ข้าพเจ้าต้องค้นหาวิธีที่จะอยู่กับมัน  ข้าพเจ้าพบวิธีนั้น ทำให้รู้ว่าความมืดมิดที่สุดยังมีแสงสว่างเล็กอยู่ในตัวเองเสมอ ข้าพเจ้าซ่อนความรู้สึกในด้านลบและด้านดีไว้ในงานประติมากรรมและจิตรกรรม แม้แต่กระบวนการทำชิ้นงานยังแสดงความเป็นธรรมชาติของสีสัน โดยปล่อยให้ธรรมชาติจัดการตัวเอง เช่น สีสันของสีน้ำ ที่เกิดรอยช้ำจากน้ำที่แห้งไม่เท่ากัน หรือสีของเครื่องเคลือบดินเผาที่ปล่อยให้สารเคมีเกิดปฏิกริยาที่ไม่อาจควบคุมภายในเตาที่มีความร้อนสูง
กระบวนการเหล่านี้ให้ผลลัพธ์ของข้อเสียเป็นข้อดี  ทำให้ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเป็นความงาม และทำให้รู้ว่าความมืดก็คือความงามนั่นเอง Dear Darkness, ความมืดที่รัก จึงเป็นเหมือนการย้ำแนวความคิดจากงานชุดเล็กๆ ที่ผ่านมา ทำให้ชัดเจนขึ้น โดยมีความสุขและเศร้าเป็นแรงผลักดัน เกิดเป็นงานชุดแสดงเดี่ยวในครั้งนี้” — ยุทธดนัย ศรีไพบูลย์
—————
นิทรรศการ
Dear Darkness, (ความมืดที่รัก)
17 พฤษภาคม – 24 มิถุนายน 2561
ที่ เดอะ แจม แฟคตอรี่
41/1-5 เจริญนคร คลองสาน (BTS กรุงธนบุรี)
เปิดทำการทุกวัน เวลา 11.00 – 20.00 น.
เข้าชมฟรี
 

Advertising

Recommended Articles

เมื่อความเปลี่ยนแปลงมาอย่างรวดเร็ว รูปแบบการใช้ชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนไปตาม นั่นจำเป็นความท้าทายใหม่ของโตโยต้า และก่อเกิดเป็นแนวคิดที่ชื่อว่า ‘LIVE ALIVE …ออกไปใช้ชีวิต’

25.กรกฎาคม.2018

ท่ามกลางความพลุกพล่านบนถนนสุขุมวิท หากจะให้หาร้านอาหารดีๆ สักร้านคงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ท่ามกลางร้านรวงที่ผุดขึ้นใหม่แทบทุกวันจนละลานตาในย่านพร้อมพงษ์เรื่อยไปจนถึงทองหล่อ คุณอาจไม่เคยรู้เลยว่าบางทีอาจมีพิกัดดีงามลับๆ ที่นอกจากอาหารชั้นเลิศดีต่อสุขภาพกายใจ ยังเติมเต็มประสบการณ์แปลกใหม่ให้ชีวิตสนุกขึ้นด้วย

16.กรกฎาคม.2018

Advertising

Related Articles
Advertisement

MOST RECENT POST

CONTACT US

Call: +6680 552 5511

Email: info@dooddot.com