320 Views
#CREATIVE — The Uber Game เมื่อหนังสือพิมพ์ The Financial Times ชวนคุณมาลองขับอูเบอร์ดูจริงๆ สักที

10.ตุลาคม.2017

Advertisement


.
จะเรียกว่าเป็นมิติใหม่ของการทำข่าวก็ว่าได้ เมื่อสื่อยักษ์ใหญ่ด้านการเงินและเศรษฐกิจอย่าง The Financial Times ลงทุนทำเกมออนไลน์แนวอินเตอร์แอ็คทีฟในชื่อ The Uber Game เกมที่คุณจะได้ลองสมบทเป็นคนขับอูเบอร์ดูสักที
.
โดยเกมนี้เป็นส่วนหนึ่งของบทความ ‘Uber: The uncomfortable view from the driver seat’ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวสภาพเศรษฐกิจผ่านมุมมองของตัวคนขับอูเบอร์ ที่ไม่ได้พูดแค่เรื่องของรายได้ ที่ทำให้ใครต่อใครหันมาขับอูเบอร์ จนทำให้อูเบอร์กลายเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าหลักล้านดอลล่าร์ แต่ยังพูดถึงสิ่งที่พวกเขาต้องเจอ ไม่ใช่เรื่องแค่หลังพวงมาลัย ทั้งผู้โดยสาร การต้องเร่งทำยอดเพื่อให้สอดคล้องกับอัตราค่าครองชีพ รวมทั้งเรื่องอย่างการเลือกที่จะซื้อรถมาเพื่อขับอูเบอร์โดยเฉพาะ
.


.
ตัวเกมเล่นง่ายและน่ารัก ด้วยกราฟิกเป็นมิตรและอินเตอร์เฟสที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นการเล่นเกมไปด้วย อ่านข่าวไปด้วยก็ว่าได้ เพราะสถานการณ์ทั้งหมดของเกมนั้น เกิดขึ้นจากการสัมภาษณ์เหล่าคนขับอูเบอร์จริงๆ นั่นเอง แถมยังให้เราสนุกกับการวางแผนว่าจะขับรถอูเบอร์อย่างไรให้คุ้มทุน และไม่เหนื่อยกับชีวิตจนเกินไป ซึ่งนั่นก็คือความเป็นจริงของคนขับอูเบอร์ทั้งหลายในปัจจุบันนั่นเอง
.


.
ที่น่าทึ่งก็คือ เกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมครีเอทีฟและทีมไอทีของทาง FT เอง ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้น่ารักน่าชัง และเปิดมิติใหม่แห่งการรายงานข่าวที่แท้จริง!
.
สามารถเข้าไปลองเล่น The Uber Game ได้ที่
ig.ft.com/uber-game/
.
.

Tags: ,

Advertisement

Advertisement

Recommended Article

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับสุดยอดงานออกแบบสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งชิ้นของ Zaha Hadid รวมถึงการที่ที่นี่เป็นที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราขอนำชม BMW Central Building เมือง Liepzig ประเทศเยอรมัน ตามมาเยี่ยมชมกันได้เลย

5.กันยายน.2017

เมื่อความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า แหล่งท่องเที่ยว หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ยาวไปจนถึงสไตล์การแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราจึงเห็นแต่ละแบรนด์พยายามดึงจุดเด่นของตัวเองออกมานำเสนอให้ผู้ใช้อย่างเรารู้สึกว้าวกับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ต่างงัดคอนเซ็ปต์น่าสนใจออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

25.กันยายน.2017

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

8.กันยายน.2017

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

เป็นคนชอบออกกำลังกายสาย Outdoor ใครว่าง่าย ไม่ใช่แค่หิ้วรองเท้าคู่ใจออกไปวิ่งได้ตามใจหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่มากมาย และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนละทิ้งการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีไป แล้ว Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งแรกของประเทศไทย จะช่วยเยียวยาและช่วยเหลือความเจ็บนี้อย่างไร ไปดูกัน!

25.กันยายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement