SHARE

760 Views
date :10.ตุลาคม.2017
#CREATIVE — The Uber Game เมื่อหนังสือพิมพ์ The Financial Times ชวนคุณมาลองขับอูเบอร์ดูจริงๆ สักที


.
จะเรียกว่าเป็นมิติใหม่ของการทำข่าวก็ว่าได้ เมื่อสื่อยักษ์ใหญ่ด้านการเงินและเศรษฐกิจอย่าง The Financial Times ลงทุนทำเกมออนไลน์แนวอินเตอร์แอ็คทีฟในชื่อ The Uber Game เกมที่คุณจะได้ลองสมบทเป็นคนขับอูเบอร์ดูสักที
.
โดยเกมนี้เป็นส่วนหนึ่งของบทความ ‘Uber: The uncomfortable view from the driver seat’ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวสภาพเศรษฐกิจผ่านมุมมองของตัวคนขับอูเบอร์ ที่ไม่ได้พูดแค่เรื่องของรายได้ ที่ทำให้ใครต่อใครหันมาขับอูเบอร์ จนทำให้อูเบอร์กลายเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าหลักล้านดอลล่าร์ แต่ยังพูดถึงสิ่งที่พวกเขาต้องเจอ ไม่ใช่เรื่องแค่หลังพวงมาลัย ทั้งผู้โดยสาร การต้องเร่งทำยอดเพื่อให้สอดคล้องกับอัตราค่าครองชีพ รวมทั้งเรื่องอย่างการเลือกที่จะซื้อรถมาเพื่อขับอูเบอร์โดยเฉพาะ
.


.
ตัวเกมเล่นง่ายและน่ารัก ด้วยกราฟิกเป็นมิตรและอินเตอร์เฟสที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นการเล่นเกมไปด้วย อ่านข่าวไปด้วยก็ว่าได้ เพราะสถานการณ์ทั้งหมดของเกมนั้น เกิดขึ้นจากการสัมภาษณ์เหล่าคนขับอูเบอร์จริงๆ นั่นเอง แถมยังให้เราสนุกกับการวางแผนว่าจะขับรถอูเบอร์อย่างไรให้คุ้มทุน และไม่เหนื่อยกับชีวิตจนเกินไป ซึ่งนั่นก็คือความเป็นจริงของคนขับอูเบอร์ทั้งหลายในปัจจุบันนั่นเอง
.


.
ที่น่าทึ่งก็คือ เกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมครีเอทีฟและทีมไอทีของทาง FT เอง ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้น่ารักน่าชัง และเปิดมิติใหม่แห่งการรายงานข่าวที่แท้จริง!
.
สามารถเข้าไปลองเล่น The Uber Game ได้ที่
ig.ft.com/uber-game/
.
.

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

วันนี้ดู๊ดดอทเลยจะพาทุกคนไปสัมผัสกับเรื่องราวเหล่านั้นแบบคูณสองไปเลย เพราะเราจะชวนไปสอดส่องย่าน สุทธิสาร–สะพานควาย ที่ขึ้นชื่อและเต็มไปด้วยของดีของอร่อย นอกจากนี้ยังถือเป็นย่านที่เดินทางสะดวก ง่าย แถมมีซอยให้ลัดเลาะ ที่สำคัญยังครบด้วยสำนักงาน ร้านค้า ออฟฟิศ รวมถึงที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดที่มีให้เห็นละลานตา โดยเฉพาะคอนโดจาก LPN หรือ Lumpini ที่เราคุ้นชินรู้จัก กับการเปิดตัวโครงการล่าสุดในซอยอินทามระ

19.เมษายน.2018

หากความต้องการในการใช้รถยนต์ของคุณ มีมากพอๆ กับความต้องการมีสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ ที่ต้องใช้ระยะเวลาให้การผ่อนนานๆ เช่น บ้านหรือที่ดิน จนทำให้ไม่กล้าตัดสินใจซื้อรถยนต์สักที เพราะกังวลว่าจะเพิ่มภาระทางการเงินให้กับตัวเอง

27.เมษายน.2018

Advertising

Related Articles