ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

612 Views
date :10.ตุลาคม.2017
#CREATIVE — The Uber Game เมื่อหนังสือพิมพ์ The Financial Times ชวนคุณมาลองขับอูเบอร์ดูจริงๆ สักที


.
จะเรียกว่าเป็นมิติใหม่ของการทำข่าวก็ว่าได้ เมื่อสื่อยักษ์ใหญ่ด้านการเงินและเศรษฐกิจอย่าง The Financial Times ลงทุนทำเกมออนไลน์แนวอินเตอร์แอ็คทีฟในชื่อ The Uber Game เกมที่คุณจะได้ลองสมบทเป็นคนขับอูเบอร์ดูสักที
.
โดยเกมนี้เป็นส่วนหนึ่งของบทความ ‘Uber: The uncomfortable view from the driver seat’ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวสภาพเศรษฐกิจผ่านมุมมองของตัวคนขับอูเบอร์ ที่ไม่ได้พูดแค่เรื่องของรายได้ ที่ทำให้ใครต่อใครหันมาขับอูเบอร์ จนทำให้อูเบอร์กลายเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าหลักล้านดอลล่าร์ แต่ยังพูดถึงสิ่งที่พวกเขาต้องเจอ ไม่ใช่เรื่องแค่หลังพวงมาลัย ทั้งผู้โดยสาร การต้องเร่งทำยอดเพื่อให้สอดคล้องกับอัตราค่าครองชีพ รวมทั้งเรื่องอย่างการเลือกที่จะซื้อรถมาเพื่อขับอูเบอร์โดยเฉพาะ
.


.
ตัวเกมเล่นง่ายและน่ารัก ด้วยกราฟิกเป็นมิตรและอินเตอร์เฟสที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นการเล่นเกมไปด้วย อ่านข่าวไปด้วยก็ว่าได้ เพราะสถานการณ์ทั้งหมดของเกมนั้น เกิดขึ้นจากการสัมภาษณ์เหล่าคนขับอูเบอร์จริงๆ นั่นเอง แถมยังให้เราสนุกกับการวางแผนว่าจะขับรถอูเบอร์อย่างไรให้คุ้มทุน และไม่เหนื่อยกับชีวิตจนเกินไป ซึ่งนั่นก็คือความเป็นจริงของคนขับอูเบอร์ทั้งหลายในปัจจุบันนั่นเอง
.


.
ที่น่าทึ่งก็คือ เกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมครีเอทีฟและทีมไอทีของทาง FT เอง ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้น่ารักน่าชัง และเปิดมิติใหม่แห่งการรายงานข่าวที่แท้จริง!
.
สามารถเข้าไปลองเล่น The Uber Game ได้ที่
ig.ft.com/uber-game/
.
.

Advertising

Relate Video

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน

date :7.กันยายน.2017
Recommended Articles

วันนี้ Dooddot พาไปเที่ยวนครปฐม เมืองเก่าอันแสนอบอุ่นที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายจากอดีต ที่ยังคอยรอให้เราย้อนไปคิดถึง เราคงแทบไม่ต้องอธิบายถึงความมาแรงของกระแส Vintage ที่ทำให้คนต่างกัน Nostagia ไปสู่ Lifestyle การใช้ชีวิต

13.กุมภาพันธ์.2018

ท่ามกลางขวดน้ำดื่มที่วางเรียงรายบนชั้นในตู้แช่เย็น ดูไปก็เหมือนๆ กันหมด กระทั่งมีแบรนด์ๆ หนึ่งที่ ‘กล้า’ ฉีกกฎของขวดน้ำดื่มธรรมดาๆ ให้กลายเป็นงานดีไซน์สุดล้ำ!

16.กุมภาพันธ์.2018

Advertising

Related Articles