SHARE

2321 Views
date :8.สิงหาคม.2017
tag :
#STYLEGUIDE — แพ็คกระเป๋าเที่ยวเมืองหนาวกับ Travel Wear จาก CK CALVIN KLEIN ที่ตอบโจทย์ทั้ง Fashion และ Function!

CK CALVIN KLEIN Styleguide 2017 Dooddot 1--8

สิ่งสำคัญที่สุดเวลาเดินทางไปประเทศที่มีอุณหภูมิหนาวเย็นแต่ละครั้งนั้นคงหนีไม่พ้นเสื้อผ้า ไหนจะต้องมีคุณสมบัติหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความสบายและคล่องตัว ฟังก์ชั่นการใช้งาน การพกพา  การดูแลรักษา ไหนจะต้องอิน ไม่หลุดธีม ไม่เอาต์อีก แต่ถึงคอสตูมแน่นเวอร์แค่ไหนถ้าใส่ไม่สบายก็จบ ยิ่งถ้าต้องนั่งเครื่องบินหลายต่อหลายชั่วโมงด้วยแล้ว คุณคงไม่อยากใส่อะไรอึดอัดแน่ มาดูกันว่ามีไอเท็มเด็ดชิ้นไหนบ้างที่ต้องแพ็คใส่กระเป๋าด่วนๆ สำหรับเดินทางสู่เมืองหนาวที่จะทำให้คุณอุ่น แต่ไม่ทิ้งความชิค!

CK CALVIN KLEIN Styleguide 2017 Dooddot 2

1. Puffer Go Warmer!

Outerwear หรือเสื้อตัวนอกที่จำเป็นสำหรับอากาศหนาว และเหมาะกับการลุยหิมะอย่างเสื้อบุขนเป็ด/ ขนห่าน หรือที่เรียกกันว่า Puffer อีกหนึ่ง Must Have ที่เราเชื่อว่าหลายคนต้องมีติดตู้ไว้อย่างน้อยคนละ 1 ตัวแน่นอน ความดีงามของมันคือให้ความอบอุ่นได้อย่างเหลือเชื่อ เหมาะกับอุณภูมิต่ำตั้งแต่ 5-10 องศา ไปถึงติดลบต้นๆ ยิ่งถ้าเป็นเสื้อที่เลือกใช้ขนห่าน 100 % ก็จะยิ่งมีเนื้อสัมผัสละเอียด อ่อนนุ่มกว่าเสื้อบุขนเป็ดทั่วไป ส่วนผ้าตัวเสื้อด้านนอก ถ้าจะให้ดีควรเป็นผ้า Nylon ซึ่งกันน้ำและความชื้นได้เป็นอย่างดี แถมที่สำคัญคือน้ำหนักเบา พับใส่กระเป๋าเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องกลัวยับหรือเสียทรง ทั้งยังดูแลรักษาง่าย เหมาะกับทุกการเดินทางอีกด้วย

CK CALVIN KLEIN Styleguide 2017 Dooddot 3

CK CALVIN KLEIN Styleguide 2017 Dooddot 4

2. Active With Function 

หากใครติดตามแฟชั่นจากหลายๆ รันเวย์ คงสังเกตว่า ลุคสปอร์ตแวร์คืออีกหนึ่งสไตล์ไม่เคยหลุดเทรนด์ รีบหาเสื้อ Sweatshirt ยืดหยุ่นได้ดีสักตัวที่พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่ จะบินตรง 12 ชั่วโมงก็ไม่หวั่น! อาจเลือกแบบที่มีฮู้ดเท่ๆ มีช่องซิปสำหรับใส่กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์ เพื่อความคล่องตัว แถมน้ำหนักเบา เช่น ผ้า Modal ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษจนได้รับการยอมรับจากแบรนด์ชั้นนำชื่อดังหลายแบรนด์ในการผลิต Active Wear จับไปแมทช์กับกางเกง Sweatpants ตัวโคร่ง (Oversize) สีเดียวกัน กับรองเท้า Sneaker สักคู่ ก็ได้ลุค Casual & Minimal เรียบเท่ เอาไว้ใส่ในวันเดินทางชิลล์ๆ แล้ว

CK CALVIN KLEIN Styleguide 2017 Dooddot 5

3Comfortable with Style

เดินทางไปต่างประเทศทั้งที สาวๆ อาจขอจัดเต็มไอเท็มเริ่ดๆ เสียหน่อย ถ้าใครอยากได้กลิ่นอายความ Elegance ละก็ บอกเลยว่าผ้า Cashmere นี่แหละใช่! ไม่ใช่แค่ได้ชื่อว่าเป็นผ้าที่ดูหรูหรา ราคาแพง ทำจากขนแพะซึ่งหายากเท่านั้นนะ แต่ยังน้ำหนักเบา ให้ความอบอุ่น และทนทานมากกว่าผ้าที่ทำจากขนแกะอย่างวูล (Wool) หลายเท่า และ CK ก็พิถีพิถันในการเลือกใช้ Boiled Wool (บอยด์ วูล) ซึ่งกรรมวิธีนี้ทำให้เส้นใยของเนื้อผ้าแน่นขึ้นไปอีก ถ้าใครไม่อยากลงทุนซื้อไอเท็มใหม่ทุกทริปละก็ ลองเลือก Sweater คอปีน กับ Cardigan ตัวยาวดีไซน์เรียบ เอาไว้เป็น Key Piece คัตติ้งเรียบและคลาสสิก จับคู่กับกางเกงทรง Oversize ก็ให้อารมณ์สาวปารีเซียงเก๋ๆ ดีนะ

CK CALVIN KLEIN Styleguide 2017 Dooddot 6   

4. Invest In Elegance

Fur คืออีกหนึ่งชิ้นที่จะช่วยเติมความ Luxury ให้กับสาวๆ และหากคุณอยากได้ความคงทน แต่มีข้อแม้ว่าต้องไม่ตกเทรนด์ หยิบมาใส่เมื่อไรก็ยังได้ละก็ เรายืนยันว่า Fur จาก CK เป็นชิ้นที่เหมาะกับการลงทุนไม่แพ้แจ็กเก็ตผ้า Wool หรือ Cashmere เลยทีเดียว เพราะเขาคัดสรรเฟอร์ชั้นดีพิถีพิถันตั้งแต่วัสดุ วิธีการตัดเย็บ และที่สำคัญต้องไม่หนาหรือหนักเกินไป แต่ต้องอบอุ่นสบายตัว แม้จะเรียบง่ายแต่เป็นตัวบ่งบอกรสนิยมได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าใครรักการแต่งตัวสไตล์เรียบหรู เสื้อคลุมแขนกุด (Vest) ตัวยาวจะช่วยคอมพลีทลุค ที่สำคัญยังช่วยพรางให้ช่วงตัวดูยาวขึ้นด้วย

CK CALVIN KLEIN Styleguide 2017 Dooddot 7

5. Pack It Easy

สำหรับทริปที่ต้องการลุคลุยๆ หน่อย เรายืนยันว่าแจ็กเก็ตหนังเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่คลาสสิกตลอดกาล อาจใส่ยากในเมืองไทย ด้วยสภาพอากาศบ้านเราไม่เอื้ออำนวยเท่าไร แต่ถ้าคุณมีโอกาสได้ไปพักผ่อนในประเทศที่อากาศเย็นหน่อย อย่าลืมหยิบติดตัวไปด้วยล่ะ ความ Unisex ของแจ็กเก็ตหนังสีดำสไตล์ Biker นั้นไม่เพียงเกิดมาเพื่อหนุ่มๆ แต่สาวๆ ก็สามารถใส่ได้เหมือนกัน ซึ่งแจ็กเก็ตหนังของ CK นั้นมีให้เลือกทั้งแบบหนังทั้งตัว และแบบแขนไนลอนให้เป็นแจ็กเก็ตคู่ใจที่น้ำหนักเบาและสวมใส่ง่ายขึ้น แถมแมทช์กับอะไรก็รอด ทั้งยีนส์แบบเซอร์ๆ ให้อารมณ์กรันจ์  หรือกางเกงทรง Jogger สไตล์สปอร์ต ส่วนสาวๆ จะหากระโปรงหนังแกะสักตัวมาแมทช์ก็เอาอยู่!

CKTravel Wear 111

Meet CK Calvin Klein Fall Winter 2017 collection at:
– The EmQuartier M floor Tel. 02-021-2112
– Siam Paragon 1st floor Tel. 02-610-7886
– Central Chidlom (women) 1st floor Tel. 02-251-8454
– Central Festival Phuket 1st floor Tel. 076-209-279

Advertising

Relate Video

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง

date :17.สิงหาคม.2017
Recommended Articles

วันนี้ดู๊ดดอทเลยจะพาทุกคนไปสัมผัสกับเรื่องราวเหล่านั้นแบบคูณสองไปเลย เพราะเราจะชวนไปสอดส่องย่าน สุทธิสาร–สะพานควาย ที่ขึ้นชื่อและเต็มไปด้วยของดีของอร่อย นอกจากนี้ยังถือเป็นย่านที่เดินทางสะดวก ง่าย แถมมีซอยให้ลัดเลาะ ที่สำคัญยังครบด้วยสำนักงาน ร้านค้า ออฟฟิศ รวมถึงที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดที่มีให้เห็นละลานตา โดยเฉพาะคอนโดจาก LPN หรือ Lumpini ที่เราคุ้นชินรู้จัก กับการเปิดตัวโครงการล่าสุดในซอยอินทามระ

19.เมษายน.2018

เจ มุ้ย ตอง นิว และ อุ้ม คือคนที่ขับเคลื่อนเกมส์วันนั้นได้อย่างน่าตื่นเต้น (จริงๆ แล้วกัปตันเหลิมและโย่งก็เป็นคู่เซ็นเตอร์ที่แข็งแกร่งที่เราชื่นชมตลอดเช่นกัน) แล้ววันนี้เราจะพาไปอัพเดทกันว่าทั้ง 5 คน เป็นยังไงกันบ้าง

2.พฤษภาคม.2018

Advertising

Related Articles