545 Views
Shoe on Mom pushes Red DSC_0492
CINDERELLA BALLET BANGKOK 2017 บัลเล่ต์การกุศลประจำปีที่ 22 เรื่อง “ซินเดอร์เรล่า”​ โดย ไรซิ่งสตาร์แด๊นซ์สตูดิโอ บัลเล่ต์ ดูสนุก ที่รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย

16.พฤษภาคม.2017

Advertisement

Cin ent final all DSC_0105

จากอมตะนิยายแฟนตาซีอันเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก ซินเดอร์เรล่า จะถูกนำมาเป็นการแสดงบัลเล่ต์อย่างเต็มรูปแบบ โดยเหล่าคณะครูและนักเรียนการเต้นของไรซิ่งสตาร์แด๊นซ์สตูดิโอ อันประกอบไปด้วยเหล่านักเต้นตัวน้อยๆกว่า 100 คน จาก 30 ประเทศ ซึ่งถือเป็นการจัดการแสดงบัลเล่ต์การกุศลติดต่อกันเป็นปีที่ 22 ของไรซิ่งสตาร์แด๊นซ์สตูดิโอ สำหรับในปีนี้ . เฟ ปานศรีงาม ผู้ฝึกสอน กำกับ และออกแบบท่าเต้น ได้เลือกอมตะนิยายเรื่องซินเดอร์เรล่า มาจัดการแสดงบัลเล่ต์เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

broom penche DSC_0161

ในส่วนของเพลงประกอบการแสดง  เป็นผลงานการประพันธ์ของคีตกวีชาวรัสเซีย เซอร์จี โพรโคเฟียบ (Sergei Prokofiev) ซึ่งแต่งขึ้นเมื่อ ปีคศ. 1944 ซินเดอร์เรล่า ได้ถูกนำมาเป็นการแสดงบัลเล่ต์ โดยคณะบัลเล่ต์ ที่โรงละครโบชอยมอสโค ( Bolshoi Theater Moscow ) เมื่อปี 1945 จินตนิยายแฟนตาซี ซินเดอร์เรล่าถูกนำมาเป็นละคร, ภาพยนต์ม การ์ตูน และบัลเล่ต์มาเป็นเวลาช้านาน และยังคงมีเสน่ห์ อีกทั้งให้ความสุขแก่ผู้ชม, ครอบครัว และเด็กๆ ทั่วโลก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวผู้อาภัพที่มีแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่เลี้ยงจอมอิจฉาคอยกลั่นแกล้ง ทำให้เธอไม่มีโอกาสไปร่วมงานเต้นรำที่จัดขึ้น เพื่อเลือกคู่อภิเษกสมรส ให้กับเจ้าชายหนุ่ม แต่ด้วยอภินิหารของเทพธิดา และเหล่านางฟ้า จึงได้เนรมิตให้เธอได้มีโอกาสเป็นเจ้าหญิงเพื่อไปร่วมงานดังกล่าว โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องกลับออกมาจากงานก่อนเที่ยงคืน มิฉะนั้น ทุกอย่างที่เนรมิตขึ้น จะกลับกลายเป็นเช่นเดิม และเมื่อเวลาเที่ยงคืนมาถึง เธอจึงต้องรีบหนีออกมาจากงานอย่างเร่งรีบ พร้อมทั้งทำรองเท้าแก้ววิเศษของเธอตกไว้ ทำให้เจ้าชายหนุ่มต้องออกตามหาเจ้าของรองเท้าข้างดังกล่าว

Shoe on Mom pushes Red DSC_0492

Fairy pack DSC_0045

เรื่องจบลงด้วยความสุข เมื่อทั้งสองได้พบกันอีกครั้ง นอกเหนือจากลีลาการเต้นอันงดงามแล้ว ความสนุกสนานของเรื่อง คงจะเป็นบทบาทของแม่เลี้ยง และพี่ทั้งสอง ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงชายมากความสามารถ และถือเป็นประเพณีบัลเล่ต์ที่จะใช้ผู้ชายแสดงในบทดังกล่าว เพื่อสร้างความขบขันให้แก่ผู้ชมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ยังไม่รวมถึงความน่ารักของเหล่าหนู, ม้า และนก ซึ่งแสดงโดยนักแสดงตัวน้อย ที่รับประกันได้เลยว่าจะสร้างความประทับใจและมอบความสุข พร้อมทั้งรอยยิ้มให้กับผู้ชมทุกคน

การแสดงในครั้งนี้ ใช้นักแสดงกว่า 100 คน จาก 30 ประเทศ ซึ่งเป็นเหล่านักเรียนของไรซิ่งสตาร์แด็นซ์สตูดิโอ รวมทั้งอาจารย์ และนักเต้นรับเชิญที่มากด้วยประสบการณ์มาร่วมแสดงด้วยการแสดงจะแบ่งเป็นสององค์ ใช้เวลาการแสดงประมาณ 95 นาที ( พักการแสดง 20 นาทีส่วนผู้ดูแล ฝึกซ้อม, กำหนดลีลาท่าเต้น และออกแบบท่าเต้นได้แก่ . เฟ ปานศรีงาม ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ด้านบัลเล่ต์กว่า 50ปี

Cinderella Poster

จัดแสดงวันเสาร์ที่ 27 และอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.30ณ โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ (จอดรถ ณ อาคารมนูญผล บัตรราคา 900 บาท ทุกที่นั่ง
รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย
สอบถามรายละเอียดได้ที่

081-553-0656 หรือ 081-908-3931
และที่ E-mail : ristar@loxinfo.co.th

.

Recommended Article

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

ปรากฏการณ์ของยุคดิจิทัล โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสารเป็นข้อบ่งชี้อย่างหนึ่งถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผู้คนบนโลกใบนี้ได้อย่างดี รูปแบบต่างๆ ของเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาให้ทันสมัยและสอดรับกับวิถีชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้น

14.กรกฎาคม.2017

แม้ว่ากรุงเทพฯ จะมีสถานที่ไว้สำหรับออกกำลังกาย โดยเฉพาะเพื่อรองรับการวิ่ง ทั้งสนามชั่วคราวอย่างมาราธอนหรือแม้แต่ฟิตเนสและสวนสาธารณะหลายแห่ง แต่เหล่านักวิ่งก็น่าจะรู้ดีว่าเรามักพบเจออุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่เดินทางไม่สะดวก บางที่ไม่มีที่จอดรถ

18.กรกฎาคม.2017

แน่นอน สำหรับสายปาร์ตี้นั้น แหล่ง hang out ยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น สุขุมวิท สีลม หรือไม่ก็รัชดา ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ก็มีรูปแบบของปาร์ตี้ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยมานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของสายปาร์ตี้ ซึ่งก็คือ ‘Underground Party’ นั่นเอง 5 Underground Party ที่เรานำเสนอนี้ ถือว่าขึ้นชื่อเลยว่าเป็นสวรรค์สำหรับคอปาร์ตี้ ที่ตัวจริงจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาปลดปล่อย สูดกลิ่นอายสัมผัสบรรยากาศกันให้เต็มที่ ว่าแล้วก็ไปลุยปาร์ตี้กันเลย!

4.กรกฎาคม.2017

แต่งบ้านก็เหมือนแต่งตัว เราสามารถสนุกกับการเลือกสรรสารพัดสไตล์ สีสัน และวัสดุ มาคอยเปลี่ยนลุค ให้บ้านสวยได้หลากหลายอารมณ์ ถ้าใครกำลังหาไอเดียตกแต่งอยู่ละก็

22.มิถุนายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement