ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

814 Views
date :16.พฤษภาคม.2017
CINDERELLA BALLET BANGKOK 2017 บัลเล่ต์การกุศลประจำปีที่ 22 เรื่อง “ซินเดอร์เรล่า”​ โดย ไรซิ่งสตาร์แด๊นซ์สตูดิโอ บัลเล่ต์ ดูสนุก ที่รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย

Cin ent final all DSC_0105

จากอมตะนิยายแฟนตาซีอันเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก ซินเดอร์เรล่า จะถูกนำมาเป็นการแสดงบัลเล่ต์อย่างเต็มรูปแบบ โดยเหล่าคณะครูและนักเรียนการเต้นของไรซิ่งสตาร์แด๊นซ์สตูดิโอ อันประกอบไปด้วยเหล่านักเต้นตัวน้อยๆกว่า 100 คน จาก 30 ประเทศ ซึ่งถือเป็นการจัดการแสดงบัลเล่ต์การกุศลติดต่อกันเป็นปีที่ 22 ของไรซิ่งสตาร์แด๊นซ์สตูดิโอ สำหรับในปีนี้ . เฟ ปานศรีงาม ผู้ฝึกสอน กำกับ และออกแบบท่าเต้น ได้เลือกอมตะนิยายเรื่องซินเดอร์เรล่า มาจัดการแสดงบัลเล่ต์เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

broom penche DSC_0161

ในส่วนของเพลงประกอบการแสดง  เป็นผลงานการประพันธ์ของคีตกวีชาวรัสเซีย เซอร์จี โพรโคเฟียบ (Sergei Prokofiev) ซึ่งแต่งขึ้นเมื่อ ปีคศ. 1944 ซินเดอร์เรล่า ได้ถูกนำมาเป็นการแสดงบัลเล่ต์ โดยคณะบัลเล่ต์ ที่โรงละครโบชอยมอสโค ( Bolshoi Theater Moscow ) เมื่อปี 1945 จินตนิยายแฟนตาซี ซินเดอร์เรล่าถูกนำมาเป็นละคร, ภาพยนต์ม การ์ตูน และบัลเล่ต์มาเป็นเวลาช้านาน และยังคงมีเสน่ห์ อีกทั้งให้ความสุขแก่ผู้ชม, ครอบครัว และเด็กๆ ทั่วโลก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวผู้อาภัพที่มีแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่เลี้ยงจอมอิจฉาคอยกลั่นแกล้ง ทำให้เธอไม่มีโอกาสไปร่วมงานเต้นรำที่จัดขึ้น เพื่อเลือกคู่อภิเษกสมรส ให้กับเจ้าชายหนุ่ม แต่ด้วยอภินิหารของเทพธิดา และเหล่านางฟ้า จึงได้เนรมิตให้เธอได้มีโอกาสเป็นเจ้าหญิงเพื่อไปร่วมงานดังกล่าว โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องกลับออกมาจากงานก่อนเที่ยงคืน มิฉะนั้น ทุกอย่างที่เนรมิตขึ้น จะกลับกลายเป็นเช่นเดิม และเมื่อเวลาเที่ยงคืนมาถึง เธอจึงต้องรีบหนีออกมาจากงานอย่างเร่งรีบ พร้อมทั้งทำรองเท้าแก้ววิเศษของเธอตกไว้ ทำให้เจ้าชายหนุ่มต้องออกตามหาเจ้าของรองเท้าข้างดังกล่าว

Shoe on Mom pushes Red DSC_0492

Fairy pack DSC_0045

เรื่องจบลงด้วยความสุข เมื่อทั้งสองได้พบกันอีกครั้ง นอกเหนือจากลีลาการเต้นอันงดงามแล้ว ความสนุกสนานของเรื่อง คงจะเป็นบทบาทของแม่เลี้ยง และพี่ทั้งสอง ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงชายมากความสามารถ และถือเป็นประเพณีบัลเล่ต์ที่จะใช้ผู้ชายแสดงในบทดังกล่าว เพื่อสร้างความขบขันให้แก่ผู้ชมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ยังไม่รวมถึงความน่ารักของเหล่าหนู, ม้า และนก ซึ่งแสดงโดยนักแสดงตัวน้อย ที่รับประกันได้เลยว่าจะสร้างความประทับใจและมอบความสุข พร้อมทั้งรอยยิ้มให้กับผู้ชมทุกคน

การแสดงในครั้งนี้ ใช้นักแสดงกว่า 100 คน จาก 30 ประเทศ ซึ่งเป็นเหล่านักเรียนของไรซิ่งสตาร์แด็นซ์สตูดิโอ รวมทั้งอาจารย์ และนักเต้นรับเชิญที่มากด้วยประสบการณ์มาร่วมแสดงด้วยการแสดงจะแบ่งเป็นสององค์ ใช้เวลาการแสดงประมาณ 95 นาที ( พักการแสดง 20 นาทีส่วนผู้ดูแล ฝึกซ้อม, กำหนดลีลาท่าเต้น และออกแบบท่าเต้นได้แก่ . เฟ ปานศรีงาม ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ด้านบัลเล่ต์กว่า 50ปี

Cinderella Poster

จัดแสดงวันเสาร์ที่ 27 และอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.30ณ โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ (จอดรถ ณ อาคารมนูญผล บัตรราคา 900 บาท ทุกที่นั่ง
รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย
สอบถามรายละเอียดได้ที่

081-553-0656 หรือ 081-908-3931
และที่ E-mail : ristar@loxinfo.co.th

.

Advertising

Relate Video

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้

date :10.ตุลาคม.2017
Recommended Articles

อาจฟังดูแปลก แต่การเปลี่ยนชุดชั้นในใหม่ในช่วงปีใหม่ หลายๆ คนเชื่อว่าจะนำพาสิ่งดีๆ มาให้ตลอดทั้งปี เปรียบได้กับการนำสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต และรู้หรือไม่ว่า? สีของชุดชั้นในแต่ละสีบ่งบอกเรื่องโชคในแต่ละเรื่องของคุณ

26.ธันวาคม.2017

ใครที่ชื่นชอบและรักการเรียนศาสตร์ทุกแขนงที่เกี่ยวข้องกับด้านศิลปะ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจุดมุ่งหมายแรกที่นึกถึงจะต้องเป็นมหาวิทยาลัยสอนด้านศิลปะที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง University of the Arts London หรือ UAL

5.มกราคม.2018

Advertising