631 Views
CINDERELLA BALLET BANGKOK 2017 บัลเล่ต์การกุศลประจำปีที่ 22 เรื่อง “ซินเดอร์เรล่า”​ โดย ไรซิ่งสตาร์แด๊นซ์สตูดิโอ บัลเล่ต์ ดูสนุก ที่รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย

16.พฤษภาคม.2017

Advertisement

Cin ent final all DSC_0105

จากอมตะนิยายแฟนตาซีอันเป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลก ซินเดอร์เรล่า จะถูกนำมาเป็นการแสดงบัลเล่ต์อย่างเต็มรูปแบบ โดยเหล่าคณะครูและนักเรียนการเต้นของไรซิ่งสตาร์แด๊นซ์สตูดิโอ อันประกอบไปด้วยเหล่านักเต้นตัวน้อยๆกว่า 100 คน จาก 30 ประเทศ ซึ่งถือเป็นการจัดการแสดงบัลเล่ต์การกุศลติดต่อกันเป็นปีที่ 22 ของไรซิ่งสตาร์แด๊นซ์สตูดิโอ สำหรับในปีนี้ . เฟ ปานศรีงาม ผู้ฝึกสอน กำกับ และออกแบบท่าเต้น ได้เลือกอมตะนิยายเรื่องซินเดอร์เรล่า มาจัดการแสดงบัลเล่ต์เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

broom penche DSC_0161

ในส่วนของเพลงประกอบการแสดง  เป็นผลงานการประพันธ์ของคีตกวีชาวรัสเซีย เซอร์จี โพรโคเฟียบ (Sergei Prokofiev) ซึ่งแต่งขึ้นเมื่อ ปีคศ. 1944 ซินเดอร์เรล่า ได้ถูกนำมาเป็นการแสดงบัลเล่ต์ โดยคณะบัลเล่ต์ ที่โรงละครโบชอยมอสโค ( Bolshoi Theater Moscow ) เมื่อปี 1945 จินตนิยายแฟนตาซี ซินเดอร์เรล่าถูกนำมาเป็นละคร, ภาพยนต์ม การ์ตูน และบัลเล่ต์มาเป็นเวลาช้านาน และยังคงมีเสน่ห์ อีกทั้งให้ความสุขแก่ผู้ชม, ครอบครัว และเด็กๆ ทั่วโลก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวผู้อาภัพที่มีแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่เลี้ยงจอมอิจฉาคอยกลั่นแกล้ง ทำให้เธอไม่มีโอกาสไปร่วมงานเต้นรำที่จัดขึ้น เพื่อเลือกคู่อภิเษกสมรส ให้กับเจ้าชายหนุ่ม แต่ด้วยอภินิหารของเทพธิดา และเหล่านางฟ้า จึงได้เนรมิตให้เธอได้มีโอกาสเป็นเจ้าหญิงเพื่อไปร่วมงานดังกล่าว โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องกลับออกมาจากงานก่อนเที่ยงคืน มิฉะนั้น ทุกอย่างที่เนรมิตขึ้น จะกลับกลายเป็นเช่นเดิม และเมื่อเวลาเที่ยงคืนมาถึง เธอจึงต้องรีบหนีออกมาจากงานอย่างเร่งรีบ พร้อมทั้งทำรองเท้าแก้ววิเศษของเธอตกไว้ ทำให้เจ้าชายหนุ่มต้องออกตามหาเจ้าของรองเท้าข้างดังกล่าว

Shoe on Mom pushes Red DSC_0492

Fairy pack DSC_0045

เรื่องจบลงด้วยความสุข เมื่อทั้งสองได้พบกันอีกครั้ง นอกเหนือจากลีลาการเต้นอันงดงามแล้ว ความสนุกสนานของเรื่อง คงจะเป็นบทบาทของแม่เลี้ยง และพี่ทั้งสอง ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงชายมากความสามารถ และถือเป็นประเพณีบัลเล่ต์ที่จะใช้ผู้ชายแสดงในบทดังกล่าว เพื่อสร้างความขบขันให้แก่ผู้ชมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ยังไม่รวมถึงความน่ารักของเหล่าหนู, ม้า และนก ซึ่งแสดงโดยนักแสดงตัวน้อย ที่รับประกันได้เลยว่าจะสร้างความประทับใจและมอบความสุข พร้อมทั้งรอยยิ้มให้กับผู้ชมทุกคน

การแสดงในครั้งนี้ ใช้นักแสดงกว่า 100 คน จาก 30 ประเทศ ซึ่งเป็นเหล่านักเรียนของไรซิ่งสตาร์แด็นซ์สตูดิโอ รวมทั้งอาจารย์ และนักเต้นรับเชิญที่มากด้วยประสบการณ์มาร่วมแสดงด้วยการแสดงจะแบ่งเป็นสององค์ ใช้เวลาการแสดงประมาณ 95 นาที ( พักการแสดง 20 นาทีส่วนผู้ดูแล ฝึกซ้อม, กำหนดลีลาท่าเต้น และออกแบบท่าเต้นได้แก่ . เฟ ปานศรีงาม ผู้ซึ่งมีประสบการณ์ด้านบัลเล่ต์กว่า 50ปี

Cinderella Poster

จัดแสดงวันเสาร์ที่ 27 และอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.30ณ โรงละคร เอ็ม เธียเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ (จอดรถ ณ อาคารมนูญผล บัตรราคา 900 บาท ทุกที่นั่ง
รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ มูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย
สอบถามรายละเอียดได้ที่

081-553-0656 หรือ 081-908-3931
และที่ E-mail : ristar@loxinfo.co.th

.

Recommended Article

สำหรับคนเมืองยุคใหม่ที่ชีวิตต้อง Active อยู่ตลอดเวลา ‘Sport Wear’ จึงไม่ใช่แค่ยูนิฟอร์มที่เอาไว้ใส่เฉพาะตอนเข้ายิมหรือเป็นชุดเก่งที่ต้องรอไว้ใส่ตอนไปวิ่งมาราธอนอีกต่อไป

28.สิงหาคม.2017

16.สิงหาคม.2017

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

เวลาที่เราไปเที่ยวต่างประเทศ วัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่ทุกๆ คนน่าจะชอบทำกันก็คือ การได้ลิ้มลองอาหารประจำชาติ ซึ่งรวมไปถึงอาหารท้องถิ่น หรือแม้แต่ของกินทั่วไป แต่ดันมีขายเฉพาะที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในประเทศนั้นๆ เท่านั้น

25.สิงหาคม.2017

ใครๆ ก็อยากไปนิวซีแลนด์ ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติและการผจญภัย แต่สำหรับคอหนังแนวดราม่า-แฟนตาซี-ผจญภัย ไตรภาค ที่หลงรักเรื่องราวของ The Lord of The Rings แล้ว นิวซีแลนด์คือสวรรค์ ด้วยเพราะที่นี่คือสถานที่ถ่ายทำหลายต่อหลายฉากอันสวยงามน่าประทับใจ บางสถานที่ภาพของซีนในภาพยนตร์ยังคงอยู่ รอคอยให้เหล่าแฟนหนังไปตามหาแหวน เอ้ย! ไปตามรอยกัน

21.สิงหาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement