ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

353 Views
date :10.มกราคม.2018
#WHERETOGO — หลบหนีความวุ่นวายของอนุสาวรีย์ชัยฯ ในคาเฟ่ลับ Chibi Chibi Café & Atelier

สำหรับเราแล้วย่านอนุสาวรีย์ชัยนับเป็นหนึ่งในย่านที่วุ่นวายที่สุดในกรุงเทพฯ จุดศูนย์กลางของเมืองแห่งนี้ดูจะเป็นเหมือนทางผ่านที่น้อยคนนัก (อย่างน้อยก็เราเอง) จะหาโอกาสมาสำรวจคาเฟ่น่ารักที่ซ่อยตัวอยู่ในย่านนี้

Chibi Chibi Cafe & Atelier คือร้านกาแฟที่เราเเอบได้ยินชื่อมาซักพัก แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสอย่างจริงจัง อาจด้วยโลเคชั่นที่เหมือนจะใกล้ตัวเกินไปจนคิดว่าเดี๋ยวมาเมื่อไหร่ก็ได้ จนกว่าจะได้มาครั้งแรกก็เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง

บรรยากาศของซอยศรีอยุธยา 2 เงียบสงบจนเราเเทบลืมความวุ่นวายที่รออยู่ภายนอก เดินเข้ามาในซอยไม่ถึง 50 เมตรก็จะพบป้ายสีเหลืองสดใสที่ระบุตำแหน่งของ Chibi Chibi Cafe & Atelier ซึ่งซ่อนตัวอยู่ภายในรั้วสีขาว

ทันทีที่เข้ามาในร้านเราก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะจากอาหารสไตล์ Comfort Food หรือการตกแต่งร้านที่เหมือนกับห้องนั่งเล่นสุดชิวซึ่งเต็มไปด้วยหนังสือน่าอ่านทำให้เราไม่แปลกใจว่าทำไม Chibi Chibi Cafe & Atelier ถึงเป็น Hidden Place ที่หากได้เข้ามาซักครั้งแล้วจะตกหลุมรัก แล้วต้องหาโอกาสกลับมาอีกซักครั้งให้ได้เหมือนกับเรา

—————

Chibi Chibi Café & Atelier
ซอยศรีอยุธยา 2 (รางน้ำ)
ด้านหน้า Toronto Residences Bangkok
เปิดทุกวัน จันทร์–ศุกร์ 10.00–20.00 น.
/ เสาร์–อาทิตย์ 09.00–21.00 น.

facebook.com/chibichibicafe

Advertising

Relate Video

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม

date :4.ตุลาคม.2017
Recommended Articles

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

เป็นคำที่ทุกคนได้ยินกันชินหูแล้วใช่ไหม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะวงการดนตรี แฟชั่น งานออกแบบ เป็นต้น ทุกคนเริ่มหันหน้าเข้าหากัน เริ่มลงมือทำงานร่วมกัน เพื่อบอกเล่าสิ่งใหม่ ในมิติใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

22.ธันวาคม.2017

Advertising

Related Articles