CONTACT US

SHARE

733 Views
date :10.มกราคม.2018
#WHERETOGO — หลบหนีความวุ่นวายของอนุสาวรีย์ชัยฯ ในคาเฟ่ลับ Chibi Chibi Café & Atelier

สำหรับเราแล้วย่านอนุสาวรีย์ชัยนับเป็นหนึ่งในย่านที่วุ่นวายที่สุดในกรุงเทพฯ จุดศูนย์กลางของเมืองแห่งนี้ดูจะเป็นเหมือนทางผ่านที่น้อยคนนัก (อย่างน้อยก็เราเอง) จะหาโอกาสมาสำรวจคาเฟ่น่ารักที่ซ่อยตัวอยู่ในย่านนี้

Chibi Chibi Cafe & Atelier คือร้านกาแฟที่เราเเอบได้ยินชื่อมาซักพัก แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าไปสัมผัสอย่างจริงจัง อาจด้วยโลเคชั่นที่เหมือนจะใกล้ตัวเกินไปจนคิดว่าเดี๋ยวมาเมื่อไหร่ก็ได้ จนกว่าจะได้มาครั้งแรกก็เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง

บรรยากาศของซอยศรีอยุธยา 2 เงียบสงบจนเราเเทบลืมความวุ่นวายที่รออยู่ภายนอก เดินเข้ามาในซอยไม่ถึง 50 เมตรก็จะพบป้ายสีเหลืองสดใสที่ระบุตำแหน่งของ Chibi Chibi Cafe & Atelier ซึ่งซ่อนตัวอยู่ภายในรั้วสีขาว

ทันทีที่เข้ามาในร้านเราก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะจากอาหารสไตล์ Comfort Food หรือการตกแต่งร้านที่เหมือนกับห้องนั่งเล่นสุดชิวซึ่งเต็มไปด้วยหนังสือน่าอ่านทำให้เราไม่แปลกใจว่าทำไม Chibi Chibi Cafe & Atelier ถึงเป็น Hidden Place ที่หากได้เข้ามาซักครั้งแล้วจะตกหลุมรัก แล้วต้องหาโอกาสกลับมาอีกซักครั้งให้ได้เหมือนกับเรา

—————

Chibi Chibi Café & Atelier
ซอยศรีอยุธยา 2 (รางน้ำ)
ด้านหน้า Toronto Residences Bangkok
เปิดทุกวัน จันทร์–ศุกร์ 10.00–20.00 น.
/ เสาร์–อาทิตย์ 09.00–21.00 น.

facebook.com/chibichibicafe

Advertising

Relate Video

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้

date :10.ตุลาคม.2017
Recommended Articles

ท่ามกลางความพลุกพล่านบนถนนสุขุมวิท หากจะให้หาร้านอาหารดีๆ สักร้านคงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ท่ามกลางร้านรวงที่ผุดขึ้นใหม่แทบทุกวันจนละลานตาในย่านพร้อมพงษ์เรื่อยไปจนถึงทองหล่อ คุณอาจไม่เคยรู้เลยว่าบางทีอาจมีพิกัดดีงามลับๆ ที่นอกจากอาหารชั้นเลิศดีต่อสุขภาพกายใจ ยังเติมเต็มประสบการณ์แปลกใหม่ให้ชีวิตสนุกขึ้นด้วย

16.กรกฎาคม.2018

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

Advertising

Related Articles