2818 Views
#STYLEGUIDE — รับลมหนาวแบบคูลๆ กับคอลเล็กชั่น Fall/Winter แบรนด์ดังจาก Central Embassy ที่หนุ่มๆ ต้องเก็บให้ครบ!

5.ตุลาคม.2017

Advertisement


.
หน้าหนาวคือซีซั่นเดียวใน 1 ปีที่ใครหลายคนตั้งตารอคอย เพราะมันคือซีซั่นที่อนุญาตให้เราใส่แต่งตัวจัดเต็มได้ พันนู่นพันนี่ได้หลายเลเยอร์แบบไม่เคอะเขิน และรอดจากการโดนเเซวว่าแต่งตัวเยอะ! เราอยากให้คุณรีบคว้าโอกาสหยิบเสื้อผ้าคอลเล็กชั่น Fall/Winter ส่วนตัวออกจากตู้มาใส่ด่วนๆ ถึงอากาศบ้านเราจะหนาวแค่ไม่กี่วันก็เหอะ (เศร้าแป๊บ!) แต่ถ้าเบื่อไอเท็มเดิมๆ ที่ใส่มาทุกปีแล้วละก็ เราซีเล็คไอเท็มคูลๆ ฤดูหนาวจาก 7 แบรนด์ดัง รวบรวมมาไว้ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซีที่เดียวไว้ให้คุณเลือกแล้ว!
.

.
OUTERWEAR
You need : Dark Denim / Bomber / Military
.
ความดีงามของหน้าหนาวอย่างแรกเลยคือคุณจะได้ใส่เสื้อตัวนอกแบบเหงื่อไม่ตก (เย่!) ในซีซั่นนี้ งานเดนิมและแจ็กเก็ตสไตล์ทหารยังเป็นไอเท็มคลาสสิกตลอดกาลที่ไม่เคยตาย และมันไม่ได้จำกัดแค่ความกรันจ์หรือเป็นไอเท็มของหนุ่มเซอร์เสมอไป แต่ยังสามารถแมทช์ให้เป็นสไตล์อื่น เช่น หยิบมาใส่แทนเบลเซอร์ตัวเดิมแม้ในวันที่ต้องการความ Formal จัดๆ ก็ยังได้ ถ้าเบื่อแจ็กเก็ตเดนิมสีซีด ลองเปลี่ยนเป็นเดนิมสีเข้มที่มีลูกเล่นตรงคัตติ้งแปลกตาดูบ้างก็ไม่เลว
.
เพิ่มความสนุกให้กับ Military Coat สีโมโนโทนตัวเดิมด้วยงาน Patchwork
.
อย่างต่อมาคือ Bomber Jacket ที่อยากให้หนุ่มๆ ลองเล่นกับสีสัน ความแปลกใหม่ของเนื้อผ้า และลวดลายอื่นๆ ดูบ้าง บอกเลยว่าบอมเบอร์หนังสีดำสไตล์ Biker น่ะมันน่าเบื่อไปแล้วสำหรับซีซั่นนี้!
.
 – แจ็กเก็ตมิลิทารี่ Patchwork จาก Scotch & Soda / บอมเบอร์แจ็กเก็ต จาก Scotch & Soda / แจ็กเก็ตเดนิม จาก G-Star Raw
.

SWEATER
You need : Graphic / Knit
.
ซีซั่นนี้เราขอบายสเว็ตเตอร์เรียบๆ สีขาว เทา ดำ สุดมินิมอลเอาไว้ ณ จุดนี้เลยละกัน แล้วอยากให้คุณหยิบสเว็ตเตอร์ลวดลายกราฟิกแจ่มๆ มาใส่ซะ! จะลายมากลายน้อยอันนี้ขึ้นอยู่กับความ ‘มันส์’ ของแต่ละคน แต่ถ้างานกราฟิกไม่ใช่ทาง สเว็ตเตอร์ไหมพรมลาย Nordic สุดคลาสสิกก็ยังเป็นอีกหนึ่งชิ้นที่นอกจากจะให้กลิ่นอายวินเทจ อานุภาพของ Knitwear ลาย Traditional ยังทำให้ทั้งคนใส่และคนมองรู้สึกอบอุ่นขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก
.

↑ – เสื้อสเว็ตเตอร์ไหมพรมลาย Nordic จาก Scotch & Soda / เสื้อสเว็ตเตอร์ลาย Fox Head จาก Maison Kitsuné  / เสื้อสเว็ตเตอร์กราฟิก จาก Scotch & Soda
.

↑ – เชิ้ตสีชมพูพาสเทล Officine Générale จาก Siwilai
.
SHIRT
You need : Pale-pink shirt
.
เสื้อเชิ้ตสีชมพูไม่ได้เกิดมาเพื่อให้หนุ่มๆ ใส่เฉพาะเวลาไปเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในงานแต่งเสมอไปสักหน่อย แล้วเราก็ไม่ได้หมายถึงสีชมพูแปร๋นที่หยิบมาใส่แล้วเขิน แต่เป็นสีชมพูพาสเทลละมุนๆ ที่คุณสามารถหยิบมาใส่ตัวเดียวโดดๆ หรือจะใส่แบบปลดกระดุมเป็นเสื้อตัวนอกแทนเบลเซอร์ต่างหาก ถึงจะเป็นชิ้นเบสิกสุดๆ แต่สิ่งที่ชี้ชะตาของเชิ้ตว่าใครเนี้ยบกว่าใครคือ คุณต้องเลือกที่เนื้อผ้าและดีไซน์การตัดเย็บต้องกินขาด!
.

↑ – 
กางเกงจ็อกเกอร์ จาก Scotch & Soda
.
PANTS
You need : (No Jump) Jogger Pants
.
กางเกงทรงจ็อกเกอร์คืออีกหนึ่งชิ้นที่เราเรียกว่าเป็น ‘ไอเท็มกันตาย’ ที่เชื่อว่าอย่างน้อยคุณต้องมีติดตู้ไว้สักตัว 2 ตัว เพราะใส่เมื่อไหร่ ฤดูไหนก็รอด แต่ซีซั่นนี้เราพักกางเกงสเว็ตขาจั๊มพ์สไตล์สปอร์ตกันไว้ก่อน แล้วหยิบกางเกงเอวยางยืดขาปล่อยสบายๆ ขึ้นมาใส่แทนตลอดซีซั่นนี้ #มันก็จะชิลล์ๆ หน่อย!
.

↑ – รองเท้ารัดส้น Suicoke จาก Siwilai
.
SHOES
You need : Naked Feet Sandals
.
ขอฉีกกฎที่ว่าคอลเล็กชั่นฤดูหนาวต้องมาพร้อมกับรองเท้าบู๊ท ในบ้านเราที่อากาศเย็นสบายกำลังดี  Sandals เปิดเปลือยเท้าให้พักหายใจอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะเอามาแมทช์กับลุคไหนก็ได้ ถ้าไม่อยากเปลือยเท้าจนหนาว หาถุงเท้าลายปริ้นท์เท่ๆ มาใส่สักคู่ ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นสนุกๆ แบบหนุ่มนิปปอนไปอีก
.
↑ – ป้ลายพราง จาก Moschino /เป้ไนลอน Military ลายโมโนแกรม จาก MCM
.
BAG
You need : Military Backpack
.
แรงบันดาลใจแห่งการออกเดินทางไปสูดอากาศหนาวในช่วงปลายปีแบบนี้ กระเป๋าเป้ทรง Backpack ถูกย่อขนาดและตัดทอนให้เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตในเมืองของคุณมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งวัสดุแข็งแรงทนทาน และมาพร้อมกับฟังก์ชั่นช่องใส่ของเหมือนเดิม ซึ่งหลายแบรนด์ก็ต่างหยิบกลิ่นอาย military มาเล่นกันอย่างพร้อมเพรียงในซีซั่นนี้ ทั้งสีเขียวทหารกับเทคนิคลายพิมพ์โมโนแกรม และลายพรางสุดเท่
.

↑ – หมวกลายพิมพ์กราฟิกแนวจีโอ จาก Kenzo
.
ASSESCERIES
You need : CAP
.
หมวกไหมพรมคงร้อนเกินไปสำหรับอากาศไม่หนาวมาก หมวกแก๊ปเลยเป็นอะไรที่ใส่ง่ายที่สุดและเคอะเขินน้อยที่สุดในบรรดาหมวกทุกทรง หากสิ่งที่ว่ามาทั้งหมดไม่ใช่สไตล์คุณ หนาวนี้อยาก Keep Cool ด้วยเสื้อผ้าเรียบๆ เหมือนเดิม งั้นลองเพิ่มลูกเล่นให้กับหมวกแก๊ปสีสันสดใสเห็นมาแต่ไกล หรือลวดลายกราฟิกสีจัดๆ เพื่อความไม่เรียบจนเกินไปดูบ้างไหมล่ะ!
.

↑ – ผ้าพันคอพิมพ์ลายกราฟิก จาก Kenzo
.
SCARF
.
ผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่หรือผ้าพันคอ ต่างกลายเป็นอีกหนึ่ง Accessories ที่หนุ่มๆ หลายคนต้องมีไว้เป็นพร็อพไปแล้ว ไม่ว่าฤดูไหนก็นำมา Adapt พันได้หลากหลายสไตล์ ทั้งแมทช์กับเสื้อสูทก็ได้ลุคแบบสุภาพบุรุษ หรือเอาผ้าพันคอลายกราฟิกมาสร้างเลเยอร์ให้กับลุคเรียบๆ ดูมีอะไรขึ้นแบบไม่ขัดเขินก็ยังได้
.
__________
.
พบกับคอลเล็กชั่น Fall/ Winter 2017 จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้งไทยและเทศได้ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี : Kenzo, MCM, Moschino ที่ชั้น 1 Scotch & Soda ที่ชั้น 2 G-Star RAW ที่ชั้น 3 Maison Kitsune, Suicoke และ Officine Generale ที่ SIWILAI ชั้น 5
.

.
และสำหรับใครที่แวะมาช้อปฯ ตั้งแต่ วันนี้ – 22 ต.ค. 60 ยังได้ลุ้นโปรโมชั่นสุดพิเศษ :

  • บินหรู ช้อปกระจาย! ลุ้นบินไป-กลับ กรุงเทพฯ – โรม ระดับบิซิเนสคลาสกับสายการบินการบินไทยพร้อมบัตรกำนัลมูลค่า 1,000 ยูโรจากห้างฯ laRinascente เมื่อช้อปครบทุกๆ 5,000.-
  • รับฟรี! กระเป๋าลิมิเต็ดอิดิชั่นจาก BOYY เมื่อซื้อสินค้าครบ 30,000.-
  • บินฟรี ไป-กลับ กรุงเทพฯ – ฮ่องกง กับสายการบินการบินไทย 25 รางวัล (รางวัลละ 2 ที่นั่ง) เมื่อช้อปครบ 500,000/วัน** สำหระบ 20 คนแรก
  • อร่อยกับร้านดัง มูลค่า 3,000.- เมื่อช้อปครบ 100,000/วัน สำหรับ 100 ท่านแรก
  • โปรฯ สุดพิเศษจากหลากหลายบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
    *สำหรับ 100 ท่านแรก

.
สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://bit.ly/2wMTMtc
.
.

Advertisement

Advertisement

Recommended Article

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

เมื่อความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า แหล่งท่องเที่ยว หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ยาวไปจนถึงสไตล์การแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราจึงเห็นแต่ละแบรนด์พยายามดึงจุดเด่นของตัวเองออกมานำเสนอให้ผู้ใช้อย่างเรารู้สึกว้าวกับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ต่างงัดคอนเซ็ปต์น่าสนใจออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

25.กันยายน.2017

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

8.กันยายน.2017

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับสุดยอดงานออกแบบสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งชิ้นของ Zaha Hadid รวมถึงการที่ที่นี่เป็นที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราขอนำชม BMW Central Building เมือง Liepzig ประเทศเยอรมัน ตามมาเยี่ยมชมกันได้เลย

5.กันยายน.2017

เป็นคนชอบออกกำลังกายสาย Outdoor ใครว่าง่าย ไม่ใช่แค่หิ้วรองเท้าคู่ใจออกไปวิ่งได้ตามใจหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่มากมาย และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนละทิ้งการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีไป แล้ว Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งแรกของประเทศไทย จะช่วยเยียวยาและช่วยเหลือความเจ็บนี้อย่างไร ไปดูกัน!

25.กันยายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement