CONTACT US

SHARE

8595 Views
date :2.ตุลาคม.2018
พาไปส่องเทรนด์ #ของมันต้องมี สำหรับ Fall / winter นี้ จาก Central Embassy

Jacket และ กางเกง จาก Seek x Champion AW 

เทรนด์ใดๆ ในโลกแฟชั่นมักเซอร์ไพรส์เราได้เสมอ และหากคุณสังเกตดีๆ ก็จะเห็นว่าเทรนด์ของปี 2018 นี้ยังคงอินกับกลิ่นอายของคัลเจอร์ 80s – 90s ไม่ว่าจะเป็นดนตรี ภาพยนตร์ หรือแม้แต่เเฟชั่นเองก็ดึงเอาอารมณ์นอสทัลเจียของยุคโน้นที่เราคิดถึงกลับมาทำให้หวั่นไหวเงินในกระเป๋ากันซะจริงๆ โดยเฉพาะคอลเล็กชั่นส่งท้ายปีแบบนี้ที่เหมือนเป็นการ Wrap up เทรนด์ของทั้งปีที่ผ่านมา มาเช็คลิสต์กันหน่อยสิว่าคุณยังขาดของชิ้นไหนอยู่บ้าง!

Sweater โลโก้ จาก Moschino และ Sweater กราฟิก JW anderson จาก Siwilai

Logomania

ไม่รู้ว่าจะต้องขอบคุณอานิสงส์จากแบรนด์สายสตรีทอย่าง Supreme, Off-White และ Vetements หรือเปล่าที่ทำให้ช่วงหลังๆ ที่ผ่านมาเราได้เห็นลายปริ้นต์โลโก้ ทรงพลังยิ่งกว่าครั้งไหนๆ แม้แต่เสื้อยืดธรรมดาๆ พอจับมาประทับตราโลโก้บล็อกเข้าไปปุ๊บ ก็ดูเป็นแฟชึ่นน! ขึ้นมาอีก 10 เปอร์เซ็นต์

แต่นี่ก็คือการวาร์ปทางแฟชั่นอีกเหมือนกัน เพราะ Logomania เริ่มมีอิทธิพลมาตั้งแต่ปี 1980s ที่แบรนด์ต่างๆ ตอนนั้นใช้โลโก้เป็นสัญลักษณ์ของการสร้างแบรนดิ้งที่แข็งแกร่ง แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยน มาในยุคนี้มันคือการแสดงออกทางสังคมโดยไม่ต้องใช้คำพูด คือ Movement ที่บันทึกความเป็นไปในคัลเจอร์ได้ดีอย่างหนึ่งเลย และคุณเองก็เป็นส่วนหนึ่งใน Movement นั้นด้วยเพียงเสื้อสเว็ตเตอร์คูลๆ สักตัว ได้ทั้งลายกราฟิกที่ยังไม่มีวันเชยง่ายๆ และลายโลโก้เพียวๆ นี่แหละ

Adidas Originals Falcon W จาก Seek 

Maximalist

ความโหยหาอดีตยังทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกอย่างหนึ่งคือ เมื่อเรามินิมอลลิสม์กันจนสุดแล้ว น้อยๆ ขาวๆ เรียบๆ มาจนเบื่อกันไปข้าง ก็ถึงทีของสาย Maximalist เขาบ้างอะไรบ้าง เรายกความดีความชอบให้กับ รองเท้า ‘Dad Sneakers’ หรือรองเท้าคุณพ่อเมื่อยุค 90s ของ Balanciaga ตามด้วย Raf Simons ตามด้วย Addidas Originals Falcon กลายเป็นไอเท็ม Hi-end ที่แบรนด์ต่างๆ หันมาผลิตกันยกใหญ่ เมื่อของมันมา ชาวเราและชาวโลกเลยต้องมี การมาถึงของ Chunky Sneakeks ทั้งแบบ Color Block สลับสีสันถอดแบบมาจากยุคคุณพ่อ หรือแบบขาวล้วน แต่ยังคงรูปทรวความหนาเตอะนี้ทำลายทุกกำแพงของแฟชั่นลงอย่างสวยงาม เป็นความเยอะที่ไม่มีใครฆ่าได้ ประกาศกร้าวไปเลยว่า ‘ก็ฉันจะเยอะ มีไรมะ?’ เพราะเขามาแรงแซงทุกโค้งจริงๆ ซีซั่นนี้!

Converse Dr. Woo จาก Siwilai 

Old school Lover

ไม่ว่าแฟชั่นจะเล่นตลกกับเราด้วยการเอาไอเท็มไหนวนกลับมาฮิตเป็นกระแสอีกรอบ แต่ไอเท็มที่ฆ่าไม่ตายจริงๆ อาจหมายความว่า ไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนผ่านไปกี่ยุค ก็ยังทำให้คนนึกถึงอยู่เป็นอันดับแรก เหมือนเวลานึกถึงรองเท้าหุ้มข้อ เรานึกถึง Converse รองเท้าทรง Slip-on นึกถึง Toms หรือเวลานึกถึงเสื้อโปโล เราคิดถึง Fred Perry อย่างงั้นแหละ ความ Old School ใส่ได้ทุกเมื่อ เรียบง่าย สวมใส่ได้ทุกเวลา แมทช์ง่าย แต่เท่ในตัวเองเหล่านี้อาจเป็นคุณสมบัติที่ทำให้มันยังคลาสสิกเหนือกาลเวลา


เตรียมตัวช้อปฯ ให้สุดกับโปรโมชั่นส่งตรงมาเพื่อคุณโดยเฉพาะที่

Central Embassy Fall Winter 2018  ตั้งแต่วันที่ 13-28 ตุลาคม 2561

FASHION, ACCESSORIES & BEAUTY

  • ลุ้นรับฟรี! ที่พักสุดหรู 3 วัน 2 คืน ที่โรงแรมดาราเทวี จ.เชียงใหม่

พร้อมบริการ Exclusive Holistic Therapies ที่ The Dheva Spa and Wellness Centre

จำนวน 4 รางวัล รวมมูลค่า 600,000.-  

เมื่อช้อปทุก 5,000.- ที่ร้านค้า Fashion,  Accessory & Beauty ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี 

  • รับฟรี Exclusive Rose Bud Pouch จาก SRETSIS มูลค่า 3,500.-

เมื่อช้อป 30,000.- ขึ้นไป / วัน (จำกัด 500 รางวัล)

หรือ  

  • รับฟรี บัตรของขวัญจาก Central Embassy มูลค่า 5,000.-

เมื่อช้อป 200,000.- ขึ้นไป / วัน (จำกัด 100 รางวัล) กับ ร้านค้าที่ร่วมรับ Central Embassy Gift Voucher 

  • สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิต : 13 ก.ย. – 28 ต.ค. 61 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/2xWuSZr

Advertising

Recommended Articles

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

Advertising