CONTACT US

SHARE

7251 Views
date :2.มีนาคม.2018
#CAMPAIGN — Lacoste x Save Our Species ชวนอนุรักษ์สัตว์สงวนเหล่านี้ด้วยการแทนที่โลโก้จระเข้บนเสื้อโปโลเสียเลย

ถือเป็นแคมเปญในหมวดเวรี่น่ารัก และตอบโจทย์หลายอย่างมาก ที่สำคัญ แคมเปญนี้จะเฟี้ยวไม่ได้เท่านี้แน่ ถ้าไม่ได้ร่วมมือกับแบรนด์เสื้อโปโลยอดนิยมของโลกอย่าง Lacoste

เรื่องราวเริ่มต้นมาจากความปกติธรรมดา ที่องค์กรระหว่างประเทศเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติ หรือ IUCN – International Union for Conservation of Nature ซึ่งแน่นอนว่าพันธกิจตามปกติของพวกเขา คือโครงการและโปรเจ็กต์ต่างๆ เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติของโลกเรา โดยรวมมือทั้งกับภาครัฐ และภาคประชาสังคม ประสานความร่วมมือ เพื่อให้ธรรมชาติของโลกนั้นคงอยู่ไปจนถึงรุ่นต่อๆ ไป

ทีนี้ IUCN ก็นึกสนุกร่วมจับมือกับแบรนด์เสื้อโปโลและเสื้อผ้าสำหรับผู้เล่นเทนนิสแบรนด์ดังที่สุดในโลกอย่าง Lacoste และเอเจนซี่ BETC Paris ออกแคมเปญสุดสร้างสรรค์ ง่ายแต่ได้มาก

ภาพจำของเสื้อโปโลแบรนด์ Lacoste ทุกรุ่นนั้น อยู่ที่โลโก้จระเข้ตัวสีเขียวที่อยู่บนหน้าอกเสื้อด้านซ้าย ที่นี่ เราจะทำอย่างไร ให้คนหันมาตระหนักถึงประเด็นสัตว์ที่มีความเสี่ยงใกล้สูญพันธุ์บนโลกใบนี้ ทีมเอเจนซี่ก็ออกไอเดียน้อยแต่มาก ด้วยการ… ก็แทนที่เจ้าจระเข้มันด้วยสัตว์พวกนี้เลยสิ

ผลก็คือคอลเล็กชั่นเสื้อโปโลสีขาวแสนธรรมดา แต่เปลี่ยนแค่โลโก้จระเข้ เป็นสัตว์ที่มีความเสี่ยงใกล้สูญพันธุ์จำนวน 10 สายพันธุ์

คอลเล็กชั่นนี้ไม่ได้ทำออกมาจำนวนมากขายทั่วโลก แต่ทำออกมาเพียงแค่ 1,775 ตัวเท่านั้น! ซึ่งหมายถึงจำนวนสัตว์ที่มีความเสี่ยงใกล้สูญพันธุ์ทั้ง 10 สายพันธุ์เท่าที่สำรวจได้ และขึ้นบัญชี Red List ของ IUCN

อาทิ The Burmese Roofed Turtle หลงเหลืออยู่เพียง 40 ตัวบนโลก / The Javan Rhino หลงเหลืออยู่เพียง 67 ตัวบนโลก / The Sumatran Tiger หลงเหลือเพียง 350 ตัวบนโลก / ฯลฯ

โดยเสื้อทุกตัว จัดจำหน่ายในราคา 140 Euro หรือประมาณ 5,400 บาทไทย รายได้ทั้งหมดมอบให้ IUCN และแน่นอนว่า เพียงประกาศขายลงเว็บไซต์ของ Lacoste ไม่ถึงวัน เสื้อโปโลทั้งหมดของคอลเล็กชั่นนี้ก็ขายหมดในเวลารวดเร็ว

การขายเสื้อเพื่อบริจาคสมทบทุนโครงการอะไรสักอย่าง ฟังดูเหมือนจะง่ายดาย แต่ถ้าเราลองเพิ่มมูลค่าให้เสื้อนั้นๆ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปสักหน่อย เท่านี้ก็มีคนพร้อมทุ่มเงินบริจาคให้แล้ว

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

หลายคนอาจมอง Streetwear ในแง่ของเทรนด์ แน่ล่ะ เอาไป 10 คะแนน! คำตอบคือใช่ แต่ที่มากกว่าความเป็นเทรนด์ มันคือบทบันทึกคัลเจอร์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นดนตรี

29.ตุลาคม.2018

ถ้าพูดถึงการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าในโลกของธุรกิจผู้ประกอบการส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญมากขึ้น นั่นก็เพราะว่าสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า

12.พฤศจิกายน.2018

Advertising

Related Articles