CONTACT US

SHARE

986 Views
date :6.เมษายน.2018
#RECAP — ครั้งแรกของการฉีกกรอบศิลปะ แฟชั่น และรถยนต์ บนไอเดียเบื้องหลังแฟชั่นโชว์สุดอลัง ‘BMW X2’

ไม่บ่อยนักที่แวดวงยานยนต์จะสร้างปรากฏการณ์ฉีกกรอบครั้งสำคัญ โดยการนำศิลปะและแฟชั่นมารวมกันเป็นผลงานชิ้นใหม่สุดอลังการ

งาน Bangkok International Motor Show 2018 เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา BMW ได้เนรมิตรันเวย์สุดยิ่งใหญ่พร้อมกับการตบเท้าเดินเรียงรายของเหล่านางแบบและนายแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Be The One Who Dares’ โดยการรังสรรค์เสื้อผ้าทั้งหมดจาก 3 ดีไซเนอร์ไฟแรงของเมืองไทยอย่าง เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ จากแบรนด์ Wonder Anatomie, ประภากาศ อังศุสิงห์ จากแบรนด์ HOOK’s, พิสิฐ จงนรังสิน และศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ จากแบรนด์ Tube Gallery ซึ่งได้สร้างความ ‘ว้าว’ ให้กับผู้มาร่วมงานอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน!

ในเมื่อที่มาของคอนเซ็ปต์ ‘Be The One Who Dares’ เกิดจากการไม่จำกัดกรอบความคิดเดิมๆ ซึ่งตรงกับนิยามของ X2 ที่ว่าเป็น SAC-Sports Activity Coupe นั่นคือรถครอสโอเวอร์ที่สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และเกิดมาเพื่อคนรุ่นใหม่ผู้มีไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง พร้อมทั้งการใช้สีสันจัดจ้านคือสีเหลืองทอง แสดงถึงความกล้าในการเลือกใช้สีกับรถยนต์อย่างแท้จริง

ทั้ง 3 ดีไซเนอร์จึงไม่รอช้าทุ่มไอเดียลงไปในทุกอณูการออกแบบ เริ่มที่แบรนด์ Wonder Anatomie ที่หยิบเอาย่านสาทรมาเป็นแรงบันดาลใจ และกล้าเล่นกับวัสดุแปลกใหม่อย่างพลาสติกมาเป็นส่วนประกอบ หรือการนำผ้าเลื่อมมาพิมพ์ลายเข้าไปให้เกิดแสงสะท้อนล้อไปกับแสงสียามค่ำคืนของถนนสาทร ซึ่งทำให้เสื้อผ้าเกิดมิติใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ

ด้านแบรนด์ HOOK’s ก็ไม่น้อยหน้า ขอจัดเต็มด้วยแรงบันดาลใจจากย่านเจริญกรุง ย่านที่โด่งดังขึ้นชื่อเรื่องงานศิลปะ street art มันๆ ซึ่ง HOOK’s ได้หยิบเอาสีสันจัดจ้านจากงานอาร์ตเหล่านั้นมาต่อยอดกับวัสดุที่หลากหลายจนเกิดเป็นผลงานศิลปะไอเดีบบรรเจิดชิ้นใหม่ที่ไม่เคยมีใครกล้าทำมาก่อน!

ส่วนความยูนีกของถนนเยาวราชก็ถูกแบรนด์สุดเก๋ Tube Gallery หยิบมาเล่าในแบบฉบับของตัวเองอย่างมีสไตล์ โดยดีไซเนอร์ได้นำสีสันยามค่ำคืนของย่านเยาวราชผสานกับลวดลายแบบงานศิลปะจีนอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งนำสีหลักของ BMW X2 คือสีเหลืองทองมารวมไว้ด้วยกัน ออกมาเป็นแฟชั่นเลิศๆ  อย่างที่เราได้เห็นกัน

นี่แหละนิยามของ ‘Be The One Who Dares’ แค่กล้า ก็ทำอะไรได้มากกว่าแล้ว!

Advertising

Recommended Articles

ท่ามกลางความพลุกพล่านบนถนนสุขุมวิท หากจะให้หาร้านอาหารดีๆ สักร้านคงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ท่ามกลางร้านรวงที่ผุดขึ้นใหม่แทบทุกวันจนละลานตาในย่านพร้อมพงษ์เรื่อยไปจนถึงทองหล่อ คุณอาจไม่เคยรู้เลยว่าบางทีอาจมีพิกัดดีงามลับๆ ที่นอกจากอาหารชั้นเลิศดีต่อสุขภาพกายใจ ยังเติมเต็มประสบการณ์แปลกใหม่ให้ชีวิตสนุกขึ้นด้วย

16.กรกฎาคม.2018

ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือจะจัด one-day trip รอบเมืองกรุง ไอเท็มที่เราเชื่อว่าทุกคนขาดไม่ได้คงจะเป็นกล้องถ่ายรูปคู่ใจ ที่สามารถพกพาไปกับเราได้ในทุกทริป และยังต้องมีฟังก์ชั่นที่ไว้ใจได้ เพื่อมาเป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มความสนุกให้กับทุกๆ โมเม้นท์ในการท่องเที่ยวเหมือนกับ Canon EOS M50 กล้อง mirrorless ขนาดกะทัดรัดที่ตอบโจทย์การถ่ายรูปในยุคดิจิตอลนี้ได้อย่างลงตัว

31.กรกฎาคม.2018

Advertising

Related Articles