ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

1819 Views
date :8.กันยายน.2017
#TRAVEL — ทัวร์เที่ยวห้าง : สุดยอดห้างระดับไฮเอ็นด์กับประสบการณ์ใหม่เพื่อไลฟ์สไตล์สายช้อป

เชื่อได้เลยว่า เวลาที่ทุกคนเดินทางไปต่างประเทศ ทุกคนมีอันต้องเดินเข้าห้าง หาซื้อของดีของเด่นของดังประจำเมืองที่อยากได้ ซึ่งเมืองท่องเที่ยวแทบทุกเมืองทั่วโลก ต่างก็เลือกเอานิสัยชอบช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวนี่แหละ มาเป็นจุดขายเด่นๆ ของประเทศตัวเอง อาทิ อยากช้อปปิ้งไปกินอาหารอร่อยไปก็ต้องไปลุยฮ่องกง หากชอบแบรนด์หรูพร้อมด้วยของ selected สุดพิเศษหาได้ยากก็ต้องไปถนน Orchard ที่สิงคโปร์ หรือถ้าสายชอบเครื่องสำอางและเสื้อผ้าแนวสตรีทแสนอินเทรนด์ ก็ต้องไปย่านฮงแดของเกาหลีใต้

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

__________


Le Bon Marché
Paris, FRANCE

หรูหราแค่ไหน แค่ไหนเรียกหรูหรา แค่เดินเข้ามาในห้างนี้ก็สัมผัสได้ถึงความพรีเมี่ยมขั้นสูงสุดแล้ว ความคลาสสิกที่ลงตัวและเข้ากันได้ดีกับความร่วมสมัย ในการออกแบบพื้นที่ของห้างเก่าแก่มาตั้งแต่ปี 1852 โดย Gustave Eiffel (เจ้าของเดียวกับหอไอเฟลนั่นเอง) โถงกลางของห้างตกแต่งด้วยกระจกเพดานแบบ Art Deco เชื่อมต่อแต่ละชั้นด้วยลิฟท์สุดคลาสสิก พรั่งพร้อมด้วยสินค้าไฮเอ็นด์นานาชนิด ตั้งแต่แผนกบิวตี้ แฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงแผนกเด็ก หากเบื่อหน่ายจากการช้อปปิ้ง ก็เพียงมองหา Le Grande Épicerie de Paris ฟู้ดฮอลล์อันโอ่โถงและคัดสรรอาหารสุดพิเศษแบบฝรั่งเศสแท้ๆ ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

Kaufhaus des Westens
Berlin, GERMANY

คนเบอร์ลินเรียกที่นี่ว่า KaDeWe ที่นี่คือราชาแห่งห้างสรรพสินค้า เพราะใหญ่ที่สุดในยุโรป ส่วนชื่อห้างแปลว่า ‘ห้างสรรพสินค้าแห่งตะวันตก’ ไฮไลท์ของที่นี่คือการที่คุณสามารถเลือกไอเท็มแบรนด์หรูอย่าง Prada, Fendi หรือ Balmain ได้อย่างไม่ต้องกลัวไม่มีของ เพราะที่นี่การันตีเรื่องสินค้าที่ต้องมีอยู่ในสต็อกเสมอ (ส่วนเงินจะถึงไหมให้เป็นอีกเรื่องไป) ถ้าช้อปปิ้งเครียดๆ ก็แค่เดินเข้า luxury spa ที่พิเศษสำหรับลูกค้าของห้างเท่านั้น

KaDeWe เริ่มเปิดให้บริการในปี 1907 ออกแบบโดยสถาปนิก Johann Emil Schaudt ก่อนที่ตัวโครงสร้างเดิมจะถูกทำลายลงในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ผ่านการบูรณะและปรับปรุงหลายครั้ง ปัจจุบันในพื้นที่ขนาด 645,834 ตารางฟุตนี้ KaDeWe ประกอบไปด้วย 4 ห้างย่อยที่ออกแบบคนละสไตล์และดีไซน์ ทั้ง 4 ห้างสามารถเข้าได้ง่ายดายจากถนนหลัก และแน่นอนที่ขาดไม่ได้ก็คือลานโล่งบนดาดฟ้าของห้าง ที่สามารถชมวิวกรุง Berlin ได้อย่างเต็มๆ ตา

Shinsegae
Busan, SOUTH KOREA

ขอต้องรับสู่ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขึ้นทะเบียนโดยกินเนสส์บุ๊ก ด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งมวลที่ 3,163,567 ตารางฟุต ทำให้ห้างยักษ์แห่งเมืองท่าสำคัญของเกาหลีใต้นี้ ต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งสัปดาห์กว่าจะเดินได้ทั่ว! ภายในห้างมีช้อปแฟชั่นแบรนด์เนมชื่อดังจากกว่า 60 ดีไซเนอร์ทั่วโลก ภัตตาคารขนาดใหญ่ 10 แห่งที่มีอาหารหลากเชื้อชาติให้ทานตั้งแต่จีนไปจนถึงอิตาเลี่ยน มีลานสเก็ตน้ำแข็งมาตรฐานโอลิมปิก สปา สนามกอล์ฟในร่ม โรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์ และสวนดาดฟ้าที่มองเห็นเมืองปูซานได้ทั้งเมืองแบบ 360 องศา

Isetan
Tokyo, JAPAN

ชื่อเสียงของห้าง Isetan นั้น ไม่ได้อยู่ที่การตกแต่งที่สวยงาม หากแต่คือความญี่ปุ่นจ๋าที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด แม้ว่า Isetan จะไม่ได้ชื่อว่าเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นห้างที่บริการดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว ต้นกำเนิดจากร้านขายผ้าเพื่อตัดชุดกิโมโน อิเซตันไปไกลกว่านั้นด้วยการเป็นห้างที่คนทั้งญี่ปุ่นไว้วางใจ ใครที่อยากได้สินค้าญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ดีและมีคุณภาพ ก็ต้องมุ่งมาห้างนี้ ใครอยากตัดสูท ตัดแว่น หารองเท้า เลือกเนคไท พนักงานแสนใจดีและเป็นมิตรมากๆ ของที่นี่พร้อมให้บริการทุกระดับประทับใจแน่นอน

Galeries Lafayette
Paris, FRANCE

กลับไปที่ปารีสอีกครั้ง นี่คือห้างที่เป็นแบบอย่างของการคัดเลือกเอาผลงานศิลปะมาประดับประดาไว้ในห้าง นอกจากจะเพิ่มความสวยงามและสุนทรีแล้ว ยังถือเป็นการสร้างบรรยากาศในการช้อปปิ้งให้รื่นรมย์ขึ้นไปอีกมากเลยทีเดียว แต่ตัวอาคารที่ถือเป็นสุดยอดของงานสถาปัตยกรรมแนว Art Nouveau แล้ว การตกแต่งของทุกส่วนในห้างที่ถอดแบบมาจากปารีสโอเปร่าเฮ้าส์ หรือโดมกระจก piéce de résistance สุดอลังการ แค่นี้ก็ไม่เป็นอันช้อป เพราะมัวแต่ร้องฮือฮาแล้ว ที่ชั้นหนึ่งยังมี The Galeries des Galeries ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการศิลปะสุดพิเศษทุกๆ สามเดือนอีกด้วย ที่พิเศษกว่านั้น คือในทุกๆ สัปดาห์ ที่นี่ยังมีการจัดแฟชั่นโชว์ภายในสโตร์ เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสการนั่งฟรอนท์โรวแบบฟรีๆ ส่วนใครที่อยากพักช้อปปิ้งสักหน่อย ก็เพียงแค่ขึ้นไปชมวิวหอไอเฟล และมหาวิหาร Sacré-Cœur ได้จากสวนดาดฟ้า

__________

น่าอิจฉาสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ที่กำลังจะเดินทางไปเยอรมนีในทริป BMW Berlin Marathon ระหว่างวันที่ 20-26 กันยายนที่จะถึงนี้ ที่จะได้แวะช้อปที่ห้างสรรพสินค้า Kaufhaus des Westerns ชื่อดังของยุโรป นอกเหนือจากภารกิจหลักอย่างการเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอน BMW Berlin Marathon และเยี่ยมชมสำนักงานและโรงงานผลิตรถยนต์ที่ได้ชื่อว่าดีและยั่งยืนที่สุดของโลก ณ เมือง Leipzig ทริปครบรสชาติแบบนี้ทัวร์ไหนๆ ก็จัดให้ไม่ได้!

น่าเสียดายที่ทริปนี้เต็มเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดทริปดีๆ สุด exclusive จากโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ก็ง่ายนิดเดียว เพราะแค่เพียงเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง และรุ่นจะเก่าเก๋าแค่ไหนก็ได้หมด จากนั้นลงทะเบียนที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ เท่านี้ก็เตรียมรับสุดยอดประสบการณ์แสน exclusive ที่ทาง BMW เตรียมมอบให้คุณอีกเพียบแน่นอน

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

Advertising

Relate Video

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section ‘Venice Days’ ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – ‘Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ’ หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน

date :31.สิงหาคม.2017
Recommended Articles

วันนี้ Dooddot พาไปเที่ยวนครปฐม เมืองเก่าอันแสนอบอุ่นที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายจากอดีต ที่ยังคอยรอให้เราย้อนไปคิดถึง เราคงแทบไม่ต้องอธิบายถึงความมาแรงของกระแส Vintage ที่ทำให้คนต่างกัน Nostagia ไปสู่ Lifestyle การใช้ชีวิต

13.กุมภาพันธ์.2018

อะไรที่มีผลต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราบ้าง? ถ้าไม่ใช่เรื่องกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง เรื่องเงิน เรื่องงาน หรือแม้แต่เรื่องที่อยู่อาศัย ก็คงเป็น “เวลา” นี่แหละ ที่มีผลกับชีวิตเรามากจริงๆ

7.มีนาคม.2018

Advertising

Related Articles