CONTACT US

SHARE

888 Views
date :25.ธันวาคม.2018
tag :
#BigMoney | 5 แนวคิดสู่ความสำเร็จ เพื่ออนาคตการทำงานที่ดีขึ้น

ไม่มีใครไม่ต้องการความสำเร็จในชีวิต แต่อย่าลืมว่า “ความสำเร็จ” จะมาหาคนที่ตั้งใจและทุ่มเทเท่านั้น ดั่งคำกล่าวของ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟซบุ๊ก บอกว่า “If you want to be successful in life, the first thing is to be passionate towards it.” หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต สิ่งแรกที่คุณต้องมีคือความหลงใหลในสิ่งนั้น และถ้าเราอยากเก่งในหน้าที่การงานจะต้องทำไงดี ? คงต้องบอกว่าคุณมาถูกทางแล้ว! เลื่อนอ่าน 5 แนวคิดที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนเก่งในการงาน

  1. รู้จักตัวเองให้มากที่สุด

Photo by charley pangus on Unsplash

“รู้จักและเข้าใจตัวเองให้มากขึ้น” หลายคนคงสงสัยว่า ทำไมผู้เขียนถึงแนะนำให้คุณรู้จักคุณตัวเอง ส่วนหนึ่งเพราะว่าการค้นพบสิ่งที่ใช่และเป็นตัวเราจะทำให้เราใช้ชีวิตอย่างมีจุดมุ่งหมาย ปลายทางที่ชัดเจน ราวกับตามเสียงหัวใจเพื่อปลุกความฝันให้เป็นจริง เช่น รู้ว่าตัวเองชอบถ่ายภาพ จงพัฒนาความสามารถให้เต็มที่ หาเวทีแสดงตัวตนและผลงานให้ผู้คนได้รับรู้อย่างสม่ำเสมอ เชื่อเถอะว่า ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่กว่าความพยายาม ดังนั้น ลองถามตัวเองดูว่า “วันนี้คุณอยากทำอะไร และชอบอะไรมากที่สุด”

  1. พัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง

Photo by rawpixel on Unsplash 

เมื่อคุณรู้ว่าเป้าหมายชีวิตการทำงานของคุณอยู่ที่ไหน ? เช่น อยากถูกยอมรับว่าเป็นผู้จัดการร้านที่เก่งที่สุด ! คุณต้องห้ามหยุดพัฒนาตัวเอง และต่อยอดความรู้ในหน้าที่การงานอยู่เสมอ อย่าทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว รู้ทุกเรื่องและเก่งทุกอย่าง เพราะโลกนี้กว้างใหญ่เกินกว่าที่เราจะเข้าใจ ลองเปิดใจดูบ้าง เผื่อจะได้พบเจอสิ่งใหม่ที่ช่วยให้เราเก่งยิ่งกว่าเดิม!!

  1. มีเป้าหมายที่แน่วแน่

Photo by Glenn Carstens-Peters on Unsplashความสำเร็จเป็นสิ่งหอมหวานเสมอ และเป็นสิ่งที่ทุกคนถวิลหา แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จ ดังนั้น คุณจะต้องมีเป้าหมายการทำงาน หรือวัตถุประสงค์ในการทำงานที่แน่วแน่ ซึ่งจะต้องเป็นเป้าหมายที่วัดผลได้ เช่น วันนี้จะทำงานให้เสร็จสิ้นกี่ชิ้นงาน หรือเดือนนี้จะทำอะไรบ้าง ให้คุณตั้งวัตถุประสงค์เอาไว้ หรือจดเป็น To do list แจ้งเตือนตัวเอง เพื่อเป็นแนวทางการทำงานที่ชัดเจน พิสูจน์ได้ว่าคุณกำลังเข้าใกล้ความสำเร็จเข้าไปทุกที ๆ เชื่อเถอะว่า เมื่อคุณมีวัตถุประสงค์ชัด วางเป้าหมายการทำงานชัดเจน ชีวิตการงานจะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

  1. มีความเป็นผู้นำ

หลังจากรู้จักตัวเอง พัฒนาตัวเราเอง และมีเป้าหมายการทำงานหรือวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนแล้ว สิ่งที่คุณต้องมี คือ ความเป็นผู้นำที่มีความมั่นใจแต่ต้องรับฟังผู้อื่น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งไหนก็ตามบุคลิกนี้เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องมี ไม่มีไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำพาคุณสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงานที่หวังไว้ค่ะ

  1. ฉลองกับความสำเร็จเล็ก ๆ น้อย ๆ

Photo by Kelsey Chance on Unsplash

เพราะความยิ่งใหญ่เริ่มจากสิ่งเล็ก ๆ ราวกับมหาสมุทรกว้างใหญ่ที่รวมหยดน้ำเล็ก ๆ ไว้ด้วยกัน การที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ เราต้องฉลองความสำเร็จและชื่นชมตัวเองบ้าง เช่น วันนี้ทำงานครบตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เราจะพาตัวเองไปกินหมูกะทะ หรืออาหารจานโปรด รวมทั้งให้ของขวัญตัวเอง เช่น กระเป๋าใบใหม่ นาฬิกาเรือนสวย หรือไอเทมที่ช่วยให้การทำงานราบรื่นขึ้น แบบนี้ก็ได้เหมือนกันนะ จะได้มีกำลังใจในการทำงานต่อไปไงล่ะจ้ะ

เพียงเท่านี้คุณก็จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จได้ ! หากแน่วแน่ และลงมือทำอย่างเต็มที่ Big Money เป็นกำลังใจให้นะคะ
___

ที่มา: theladders.com, bornrealist.com
เรื่อง: Butter Cutter

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

ชีวิตคนทำงาน คนเมืองที่กิจกรรมเยอะนั้นวุ่นวายอยู่กับภารกิจที่ต้องทำในแต่ละวัน ทั้งจะต้องดูแลธุรกิจการงานและ Lifestyle ผู้บริหารยุคใหม่นั้นยังให้ความสำคัญกับร่างกายอีกด้วย

26.ธันวาคม.2018

Advertising

Related Articles