ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

415 Views
date :14.พฤศจิกายน.2017
#CULTURE — Human-Up แคมเปญฉลองเทศกาลคริสมาสต์จาก Illamasqua ที่ไม่แคร์เรื่องโครโมโซมเลยสักนิด

“ฉันไม่ได้คิดว่าการให้นิยามของแต่ละเพศเป็นเรื่องที่แย่ แต่ฉันคิดว่าการสร้างคำจำกัดความและกำหนดบทบาททางเพศเป็นสิ่งที่แย่ เมื่อมีคนพยายามที่จะบอกให้ผู้อื่นมีไลฟ์สไตล์แบบไหน หรือควรทำตัวอย่างไรตามเพศสภาพ นั้นไม่ใช่คำนิยาม แต่มันคือการสร้างข้อจำกัดต่างหาก”

Julian Kynaston ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Illamasqua บอกถึงที่มาของแคมเปญ Human-Up ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นจุดยืนของ Illamasqua ว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางค์ที่ไม่กลัวการจะพูดถึงประเด็นอันซับซ้อนซึ่งสามารถสร้างผลกระทบต่อคนรุ่นเราได้ ไม่ว่าเราจะมีเชื้อชาติ ศาสนา เพศหรืออยู่ในสังคมไหน Illamasqua เชื่อว่าทุกคนต่างค้นหาวิธีในการสร้างสังคมที่หลากหลาย เปิดใจและเท่าเทียม

แคมเปญ Human-Up นี้  Illamasqua ได้ร่วมงามกับ Icon ของความหลากหลายทางเพศ ทั้ง Munroe Bergdorf –transgender spokesmodel คนแรกของ L’Oréal U.K และ Rain Dove นางแบบและนักเคลื่อนไหวเกี่ยวกับความลื่นไหลทางเพศ (gender fluid) และไม่เชื่อในการกำหนดเพศ (gender non-believing)

“มันไม่เกี่ยวกับความเป็นหญิงหรือความเป็นชาย ลืมเรื่องชีวภาพไปซะ มันคือความเป็นอิสระในการปลดปล่อยตัวตนของคุณ เฉลิมฉลองให้กับคนที่เป็นในวันนี้และคนที่เราอยากให้เป็นในวันข้างหน้า” มากกว่าการออกคอลเล็กชั่นพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลปลายปี แต่ Illamasqua กลับใช้โอกาสพิเศษนี้ในการเฉลิมฉลองความหลากหลายผ่านแคมเปญ Human-Up ที่จะฉลองเทศกาลคริสมาสต์อย่างไม่สนใจโครโมโซม XY

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

เป็นคำที่ทุกคนได้ยินกันชินหูแล้วใช่ไหม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะวงการดนตรี แฟชั่น งานออกแบบ เป็นต้น ทุกคนเริ่มหันหน้าเข้าหากัน เริ่มลงมือทำงานร่วมกัน เพื่อบอกเล่าสิ่งใหม่ ในมิติใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

22.ธันวาคม.2017

Advertising

Related Articles