22871 Views
s19-2781s19
ทำไม Balenciaga ถึงเป็น ‘IT Bag’ ที่ครองตำแหน่ง Wish list อันดับหนึ่งของเหล่าแฟชั่นนิสต้า

21.เมษายน.2017

Advertisement

s19-2781s19

คงไม่ต้องเท้าความประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Balenciaga ให้ยืดยาว เพราะลำพังแค่เอ่ยชื่อ Cristóbal Balenciaga ผู้ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์จากแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ยกย่องให้เป็นปรมาจารย์ชั้นครู ก็หาที่เปรียบความยิ่งใหญ่และเป็นอมตะของแบรนด์โอกูตูร์จากฝรั่งเศสแบรนด์นี้ได้ยาก และล่าสุดยังได้ Demna Gvasalia ดีไซเนอร์ไฟแรงผู้สร้างนิยามสตรีทกูตูร์มาเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ สปิริตของ Balenciaga จึงถูกปลุกให้กลับมามีชีวิตบนโลกแฟชั่นและเป็นที่จับตามองมากที่สุดในขณะนี้

แค่นางแบบตัวแม่แห่งยุค 90s Kate Moss และนางแบบแห่งยุคปัจจุบัน Kendall Jenner ก็มี Balenciaga Bag ไว้ในครอบครองคนละไม่รู้กี่ใบแล้ว วันนี้ DOODDOT เลยมีเรื่องราวของกระเป๋า IT Bag มาไขข้อสงสัยกันว่า ทำไมกระเป๋า Balenciaga ถึงได้เป็น Wish list อันดับหนึ่งตลอดกาลของบรรดาแฟชั่นนิสต้ามายาวนานถึงยุคนี้!

Balenciaga IT Bag Style

1. Balenciaga กล้าแหกกฎการออกแบบกระเป๋า โดยไม่ใช้โลโก้เป็นส่วนประกอบ

ในยุคที่เปิดตัวกระเป๋า Balenciaga Classic Arena เป็นครั้งแรก ลายโมโนแกรมและโลโก้คือองค์ประกอบหลักของกระเป๋าที่จูงใจให้คนซื้อ แต่ Balenciaga กลับไม่ใช้โลโก้ในการออกแบบกระเป๋า แต่ยังคงสร้างเอกลักษณ์ให้เป็นที่จดจำได้ซึ่งความกล้านี้ก็ได้ถ่ายทอดมาถึง Demna Gvasalia ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนล่าสุดที่ออกแบบ กระเป๋า Bazar Shopper ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจนกลายเป็น Talk of the town ในชั่วข้ามคืนก็ใช้ทฤษฎีเดียวกันในการออกแบบ คือการไม่แคร์สิ่งใด โดยกระเป๋ารุ่นดังกล่าวได้แรงบันดาลใจจากถุงใส่ผ้า (Laundry Bag) คิดดูสิว่าแบรนด์ไหนจะทำ ถ้าไม่ใช่ Balenciaga?

s10-1922s10

2. ดีไซน์ของกระเป๋า Balenciaga ที่สุดของความคลาสสิกและเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

กระเป๋า Balenciaga ทุกรุ่นจะมีดีไซน์และส่วนประกอบที่บ่งบอกความเป็นแบรนด์และมีความคลาสสิกอยู่ชัดเจนมาก โดยเฉพาะรุ่น Classic Arena ที่สาวๆ ใช้เป็น Everyday Luxury Bag เป็นกระเป๋ารุ่นซิกเนเจอร์ซึ่งทำจากหนังแกะที่ใครๆ ก็ต้องมีไว้ครอบครอง แค่เห็นแวบเดียวก็รู้เลยว่าเป็นแบรนด์อะไร ซึ่งเอกลักษณ์ที่ว่าก็ประกอบด้วย Stud หรือหมุดคุณภาพสูง ซึ่งจะไม่ลอกหรือดำ หนังแกะ Arena ที่ผ่านกรรมวิธีทำสีมาอย่างประณีต ไม่มีทางที่จะซีดหรือจาง และพู่หนัง (Tassel) บริเวณหัวจับซิป อันเป็นที่มาของอีกหนึ่งชื่อ ‘Motorcycle Bag’ เพราะมีหน้าตาคล้ายพู่หนังบนแฮนด์มอเตอรไซค์ Shopper

Balenciaga IT Bag Style dooddot 3

3. Worry Free! ยิ่งใช้ หนังยิ่งสวย

เหล่าแฟชั่นนิสต้าต่างพร้อมใจกันขนานนามหนังแกะของ Balenciaga ว่าเป็นวัสดุแบบ Worry Free ซึ่งในที่นี้คือเรื่องความทนทานและความง่ายในการใช้งาน ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์ของสาวๆ แฟชั่นนิสต้า สามารถส่งต่อให้คนรุ่นหลังได้ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สมัยก็ไม่เคย out! โดยเฉพาะอย่างยิ่งรุ่น Classic Arena ที่ยิ่งใช้ หนังยิ่งนุ่ม และลายก็ยิ่งสวย แถมแต่ละใบยังดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนกันอีกต่างหาก จนเหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวแม่หลายคนยังต้องสะสม IT Bag นี้ไว้ครบทุกสีเลยทีเดียว

s16-2374s16

4. เป็นกระเป๋า Everyday luxury ลุคไหนก็เอาอยู่!

กระเป๋า Balenciaga เก๋ตรงที่สามารถใช้งานได้เกือบทุกโอกาสตั้งแต่วันสบายๆ ในสไตล์แคชวลไปจนถึงปาร์ตี้ยามค่ำคืนและงานทางการ ฉะนั้นจึงไม่ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องอะไรมาก แค่คอมพลีตลุคด้วยกระเป๋า Balenciaga รุ่น Classic Arena ก็เอาอยู่ แถมยังดูหรูในตัวเองอีกด้วย

แต่ถ้าอยากอัพลุคให้ดูน่าค้นหาและหรูหรามากขึ้น อีก Wish list ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด คือ กระเป๋า Balenciaga รุ่น Classic Metallic Edge ที่เพิ่มรายละเอียดด้วยอะไหล่ขอบเมทัลลิกทั้งสีเงินและสีทอง โดนใจสาวๆ ไปตามๆ กัน

สาวๆ ที่อ่านแล้วอยากให้ Wish list เป็นจริง มาร่วมค้นหาคำตอบว่า กระเป๋า Balenciaga รุ่นไหนจะบ่งบอกสไตล์ความเป็นคุณได้มากที่สุดด้วยตัวเอง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Balenciaga The Emquartier, M Floor, Tel. 02-021-2111 และ Balenciaga Siam Paragon, M Floor, Tel. 02-610-9255

#BalenciagaArenaTH #BalenciagaMetallicEdgeTH

Writer: JP

Tags: ,,,,

Recommended Article

แม้ว่ากรุงเทพฯ จะมีสถานที่ไว้สำหรับออกกำลังกาย โดยเฉพาะเพื่อรองรับการวิ่ง ทั้งสนามชั่วคราวอย่างมาราธอนหรือแม้แต่ฟิตเนสและสวนสาธารณะหลายแห่ง แต่เหล่านักวิ่งก็น่าจะรู้ดีว่าเรามักพบเจออุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่เดินทางไม่สะดวก บางที่ไม่มีที่จอดรถ

18.กรกฎาคม.2017

แน่นอน สำหรับสายปาร์ตี้นั้น แหล่ง hang out ยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น สุขุมวิท สีลม หรือไม่ก็รัชดา ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ก็มีรูปแบบของปาร์ตี้ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยมานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของสายปาร์ตี้ ซึ่งก็คือ ‘Underground Party’ นั่นเอง 5 Underground Party ที่เรานำเสนอนี้ ถือว่าขึ้นชื่อเลยว่าเป็นสวรรค์สำหรับคอปาร์ตี้ ที่ตัวจริงจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาปลดปล่อย สูดกลิ่นอายสัมผัสบรรยากาศกันให้เต็มที่ ว่าแล้วก็ไปลุยปาร์ตี้กันเลย!

4.กรกฎาคม.2017

ปรากฏการณ์ของยุคดิจิทัล โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสารเป็นข้อบ่งชี้อย่างหนึ่งถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผู้คนบนโลกใบนี้ได้อย่างดี รูปแบบต่างๆ ของเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาให้ทันสมัยและสอดรับกับวิถีชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้น

14.กรกฎาคม.2017

แต่งบ้านก็เหมือนแต่งตัว เราสามารถสนุกกับการเลือกสรรสารพัดสไตล์ สีสัน และวัสดุ มาคอยเปลี่ยนลุค ให้บ้านสวยได้หลากหลายอารมณ์ ถ้าใครกำลังหาไอเดียตกแต่งอยู่ละก็

22.มิถุนายน.2017

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement