CONTACT US

SHARE

25604 Views
date :10.กรกฎาคม.2018
#PerfektSmoothness ; จิบความรื่นรมย์ แล้วไปชมหนังในเทศกาลสัปดาห์ภาพยนตร์เยอรมัน (German Film Week 2018) ให้สมูทกับ Federbräu (เฟเดอร์บรอย)

เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีโมเม้นต์ประเภทที่พอกำลังจะเดินเข้าโรงภาพยนตร์ สายตาก็ปะเข้ากับร้านขายของขบเคี้ยวและเครื่องดื่มเข้าให้ จากนั้นก็ตัดสินใจซื้อของกินเล่นและเครื่องดื่มเพื่อเพิ่มเติมอรรถรสในการชมภาพยนตร์ให้รื่นรมย์ยิ่งขึ้นไปอีก

แต่เรารู้นะ… ว่าหลายคนก็ไม่ค่อยชอบกินน้ำเปล่าหรือน้ำอัดลมกันสักเท่าไหร่ …ทำไมไม่มีเบียร์ขาย มันดีจะตายไป!

ดู๊ดดอทได้รับเชิญไปร่วมชมภาพยนตร์ในรอบปฐมทัศน์ของเทศกาลสัปดาห์ภาพยนตร์เยอรมัน หรือ German Film Week 2018 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ สถาบันเกอเธ่ สาทรซอย 1 โดยถือเป็นเทศกาลประจำปีที่คอหนังทุกคนติดตามและเฝ้ารอ เพราะนี่คือการคัดสรรเอาภาพยนตร์สัญชาติเยอรมันระดับสุดยอด และได้รางวัลการันตีคุณภาพจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมาแล้ว ทั้งเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน

ปีนี้ เทศกาลสัปดาห์ภาพยนตร์เยอรมันนั้น ไม่ได้เน้นไปที่การฉายภาพยนตร์เยอรมันในโรงภาพยนตร์เพียงแห่งเดียว แต่จะหมุนเวียนไปฉายตามโรงภาพยนตร์อิสระต่างๆ เพื่อจุดประสงค์ในการเป็นจุดนัดพบทางภาพยนตร์ พร้อมบรรยากาศแบบเทศกาลภาพยนตร์ ที่มีทั้งงานพบปะ พูดคุย และเสวนาในบรรยากาศแสนเป็นกันเอง

แน่นอนว่าเราไปก่อนเริ่มต้นพิธีการและการฉายหนังนิดหน่อย เพราะทางเทศกาลมีการจัดเลี้ยงอาหารประเภทค็อกเทลที่ได้กลิ่นอายและแรงบันดาลใจจากเยอรมันมากมาย และที่ขาดไม่ได้ …เบียร์ที่อยู่ในมือทุกคน ; Federbräu (เฟเดอร์บรอย)

เราเห็นแขกเหรื่อภายในงานถือ Federbräu (เฟเดอร์บรอย) อยู่ในมือกันแทบทุกคน มองไปมองมาก็พบว่า บรรยากาศวันแรกของเทศกาลนี้ช่างรื่นรมย์ ผู้คนพูดคุยกันพลางหยิบอาหารและ Federbräu (เฟเดอร์บรอย) ขึ้นจิบอย่างมีความสุข เราแอบถามเจ้าหน้าที่ว่า ห้องฉายหนังของที่นี่ห้ามนำเครื่องดื่มเข้าไปหรือไม่ เมื่อได้รับคำตอบคือการส่ายหน้าและยิ้ม เราก็รู้เลยว่า ต้องไปหยิบ Federbräu (เฟเดอร์บรอย) มาสักขวดแล้ว

เผื่อใครยังไม่รู้ Federbräu (เฟเดอร์บรอย) เป็นเบียร์ที่ได้รับ inspiration จากประเทศเยอรมนี ชื่อนั้นมีที่มาจากคำว่า Feder ที่แปลว่า ขนนก และคำว่า Bräu ที่แปลว่า การหมัก การกลั่น ซึ่งก็ตรงตัวเลยว่า Federbräu (เฟเดอร์บรอย) คือเบียร์ที่จะให้คุณจิบความรื่นรมย์ได้อย่างสมูทลื่นไหล เหมือนกับเวลาที่ขนนกนั้นล่องลอยอยู่ในอากาศนั่นเอง ซึ่งรสชาตินุ่มละมุนดื่มง่ายนี้ เกิดขึ้นจากความพิถีพิถันในการถ่ายทอดรสชาติ เป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ใช้ German Single Malt มอลต์คุณภาพดีจากแหล่งผลิตเพียงแหล่งเดียวในประเทศเยอรมนี

เมื่อเบียร์ที่ได้รับ inspiration จากประเทศเยอรมนีอย่าง Federbräu (เฟเดอร์บรอย) และ เทศกาลสัปดาห์ภาพยนตร์เยอรมัน มาเจอกัน สองความเยอรมันแท้ๆ มาเจอกัน มันก็เลยกลายเป็นความลงตัว และเข้ากันได้ดีเป็นที่สุด

 

เมื่อถึงแก่เวลา แขกทั้งหลายก็ทยอยขึ้นไปยังห้องฉายภาพยนตร์ด้านบนของสถาบันเกอเธ่ พิธีเปิดนั้นเป็นไปอย่างสั้นๆ และกันเอง และแล้วก็ได้เวลาของภาพยนตร์เปิดเทศกาลฯ เรื่อง In The Fade

ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยโศกนาฏกรรมอันน่าเศร้าของ คัทยา ผู้ที่ต้องสูญเสียสามีและลูกชายของเธอในเหตุก่อการร้าย ที่แม้ว่าจะจับกุมผู้ต้องสงสัยคู่รักวัยรุ่นกลุ่มนีโอนาซีได้ แต่เมื่อศาลตัดสินให้ทั้งสองพ้นจากข้อกล่าวหา เธอจึงขอสืบหาและติดตามคู่รักวัยรุ่นคู่นี้ไปถึงที่กรีซ เพื่อหาความจริงและหวังว่าจะได้ล้างแค้นด้วยมือตัวเอง นักวิจารณ์ต่างพูดถึงหนังสัญชาติเยอรมันเรื่องนี้ว่า เป็นหนังที่ให้ผู้ชมได้ร่วมตัดสินใจระหว่างศีลธรรมและจิตใจของมนุษย์ได้อย่างกดดันและน่าติดตาม

เราแอบเมียงมองเหล่าผู้ชมทั้งหลาย และพบว่าทุกคนจดจ้องไปยังจอภาพยนตร์อย่างไม่ละสายตา พลางยก Federbräu (เฟเดอร์บรอย) ขึ้นมาจิบอย่างรื่นรมย์…

ภาพที่เราเห็นอยู่นี่แหละ คือ #PerfektSmoothness ที่เกิดขึ้นใน The Perfekt Moment อย่างเทศกาลสัปดาห์ภาพยนตร์เยอรมันจริงๆ

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

ถ้าพูดถึงการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าในโลกของธุรกิจผู้ประกอบการส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญมากขึ้น นั่นก็เพราะว่าสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า

12.พฤศจิกายน.2018

Advertising

Related Articles