CONTACT US

SHARE

686 Views
date :29.พฤศจิกายน.2018
#STYLE – Adidas Originals X Alexander Wang Season 4 งานรีไซเคิลกับความย้อนแย้งแบบตั้งใจของ Alexander Wang

Adidas Originals X Alexander Wang คอลเล็กชั่นที่ 4 เพิ่งเปิดตัวเสื้อผ้ากีฬาและรองเท้าไปหมาดๆ พร้อมกับความพีคของคอลเล็กชั่นนี้ที่หลายคนตั้งตารอคอย

มันคือการนำ Key Piece ชิ้นไอคอนิกอันเป็นลายเซ็นของ 2 ผู้ยิ่งใหญ่แห่งสปอร์ตแวร์อย่าง Alexander Wang และ Adidas มาคอลลาบอเรชั่นกันภายใต้ไอเดียของการ ‘Recontextual’ และ ‘Repurpose’ หรือการนำวัสดุเหลือใช้เช่นพวกผ้าจากคอลเล็กชั่นก่อนๆ ที่เคยทำร่วมกับ Adidas มาตีความใหม่ให้กลายเป็นไอเท็มใหม่ๆ แต่มีเงื่อนไขว่าต้องลืมความเป๊ะทิ้งไว้ก่อน เพราะว่ามันคือการเล่นกับความไม่สมบูรณ์แบบ ความไม่สมดุลของรูปทรงและลวดลาย รวมถึงความไม่ต่อเนื่อง (Disconected) กันภายในคอลเล็กชั่นด้วยซะงั้น ดีไซเนอร์น้อยคนจะกล้าเล่นแผลงๆ แบบนี้ แต่นี่คือ Wang ไง /จบ.!

แคมเปญ Season 4 – นางแบบสาว Anna Ewers ภาพโถ่ายโดย Brianna Capozzi สไตลิ่งโดย Haley Wollens

โดยคอลเล็กชั่นนี้จะนำเสนอด้วยกัน 3 ธีมหลัก ได้แก่ Photocopy หรือการถ่ายสำเนา การผสมผสานเนื้อผ้าที่แตกต่าง Disjoin และไอเท็มสำคัญของ Alexander Wang (AW Essentials) ถ่ายทอดลงบนเสื้อและกางเกงแนวสปอร์ต กางเกงขาสั้น เสื้อคร็อป และชุดเดรส ผ่านการตัดเย็บที่ดูไม่เรียบร้อย (แบบตั้งใจ) โลโก้แบรนด์คว่ำๆ หงายๆ เอาผ้าอันนู้นมาแปะอันนี้ และอีกสารพัดดีเทลที่ดูเหมือนเย็บผิด ดูแล้วน่าจะย้อนแย้งแต่เห้ย! ทำไมมันไปกันได้ดีเฉย!

นี่ไม่ใช่งานเสินเจิ้นแต่อย่างใด แต่เขาคิดมาแล้ว เล่าคร่าวๆ ก่อนว่าไอเดียของเทคนิค Photocopy นี้น่ะคือกระบวนการการผลิตพิเศษโดยใช้ชิ้นผ้าประกอบกันคล้ายการถ่ายเอกสาร  2 หน้า จนเกิดเป็นคอลลาจ 2 มิติ ผสานกันออกมาเป็นไอเท็มเสื้อฟุตบอลผ้าเจอร์ซีของ Adidas ส่วน Disjoin ก็คือการนำผ้าคล้ายกำมะหยี่มาผสานรวมกับผ้าเจอร์ซี่และผ้าไนลอนมาเล่นกับโลโก้ Adidas เพิ่มพลังความสตรีทเเวร์เข้าไปอีก

และสุดท้าย AW Essentials ซึ่งก็คือชิ้นไอคอนิกของ Wang ทุกสิ่งอย่างไม่ว่าจะเป็น แสงเงา โครงสร้าง กราฟิก คัตติ้ง เส้นสายต่างๆ และการตัดทอน นำมาผสมกับผ้าและวัสดุหลากหลาย งานถนัดของ Wang เขาล่ะ

นี่จึงตอบโจทย์นิยามของ Athleisure หรือ Athletic + Leisure สปอร์ตแวร์ที่ไม่ได้เกิดมาเพื่ออยู่แต่ในยิมเท่านั้น แต่ยังต้องแฟชึ่นนน! และใส่สบายมากๆ ด้วย

แฟนๆ สนีกเกอร์ ยังมีรองเท้า AW Skate Super ของซีซั่นแรกงานเดิมๆ แต่เพิ่มเติมคือ นำเจ้า Adidas Superstar มาตัดทอนบางส่วนออก แล้วนำลายฉลุแบบรองเท้ายุค 80s มาใส่ไว้แทน ส่วน Shell Toes ก็เปลี่ยนด้านในมาไว้ด้านนอกเพื่อโชว์บาร์โค้ต ส่วนสนีกเกอร์สไตล์ Chunky ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ในคอลเล็กชั่นนี้ก็มีเหมือนกันกับ Turnout Trainer  ซึ่งอินไปร์มาจากสนีกเกอร์ยุค 70s มาทั้งแบบสีสัน พร้อมกับรุ่น AW Ball หรือสี All-white ขาวล้วนให้เลือกกัน นอกจากนี้ก็ยังมี AW Futureshell ที่โหยหากลับไปยังรองเท้าบาสเก็ตบอลยุค 90s-00 ด้วยจ้า

คอลเล็กชั่นล่าสุดนี้วางจำหน่ายแล้ว ณ แฟล็กชิพสโตร์ของ alexander wang และ adidas.com รวมถึง alexanderwang.com

หรือไปเจอกับ Adidas Originals x Alexander wang  Season 4 แบบสะใจกันได้ที่ :

ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

โทร. 02-021-2198

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

หลายคนอาจมอง Streetwear ในแง่ของเทรนด์ แน่ล่ะ เอาไป 10 คะแนน! คำตอบคือใช่ แต่ที่มากกว่าความเป็นเทรนด์ มันคือบทบันทึกคัลเจอร์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นดนตรี

29.ตุลาคม.2018

Advertising