2469 Views
3 เกมส์ ที่จะทำให้การนัดเจอกันของคุณและเพื่อน มันส์ขึ้นกว่าทุกครั้ง

17.พฤษภาคม.2017

Advertisement

IMG_0059-2

สำหรับหนุ่มๆ นอกเหนือจากการทำงาน และเล่นกีฬาแล้ว Lifestyle หลักๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามสิ่งที่ขาดไม่ได้คือแก๊งเพื่อนสนิท ที่เรียกว่าแทบจะทำทุกอย่างด้วยกัน ทั้งออกกำลังกาย ดูหนัง อกหัก หรือได้เลื่อนตำแหน่งก็อยู่ข้างกันเสมอ เมื่อแทบจะทำทุกอย่างด้วยกัน พอเจอกันบ่อยๆ บางครั้งก็หมดเรื่องคุยเป็นเหตุให้ปาร์ตี้แห้งกร่อย แต่วันนี้เราจะมาบอกวิธีแก้ปัญหากับ 3 เกมส์ ที่ทำให้ปาร์ตี้ครั้งนี้ สนุกกว่าครั้งไหนๆ โดยที่คุณสามารถเล่นได้ทั้งกลุ่มเพื่อนหลายคน หรือกลุ่มเพื่อนที่สนิทรู้ใจ

IMG_1136

1. Stack Up The Tower | เกมส์ต่อกระป๋อง ต่อเติมความเป็นเพื่อนแบบสุดแกร่ง

อาจฟังดูง่ายๆ แต่นี่คือปัจจัยที่สำคัญ​ เพราะคุณไม่ต้องไปหาอุปกรณ์เสริมที่ไหน แต่ใช้เจ้ากระป๋องเครื่องดื่มของคุณนี่แหละ ง่ายที่สุด แต่ต้องบอกก่อนว่าเกมส์นี้ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด เพราะนี่คือเกมส์ในกลุ่มเพื่อนที่มันส์ไม่ใช่น้อยเลย โดยเฉพาะกระป๋องที่เรียวเล็ก ยิ่งสนุกมากขึ้น

กติกาคือ

 1. ใช้เครื่องดื่มอย่างน้อย  2 แพ็ค เพื่อความหวาดเสียว
 2. ผู้เล่น ต้องต่อกระป๋องแนวตั้ง โดยวางทีละ 1 กระป๋อง ผลัดกันไป
 3. ต่อกระป๋องแนวตั้ง ใครเป็นคนที่ทำให้ Tower ล้ม ผู้เล่นคนนั้นแพ้

เทคนิค

 • คุณสามารถเพิ่มความยาก โดยการสลับกระป๋องที่หมดแล้วมาคั่นเป็นด่าน เช่นทุก 3 กระป๋อง ให้สลับนำกระป๋องเปล่ามาคั่น หลังจากนั้นต่อด้วยกระป๋องที่ยังไม่เปิด แค่นี้ก็ทำให้ระดับความยากสูงขึ้นแล้ว

IMG_1188

IMG_1017-2

 2. Hold My Can | เกมส์มนุษย์หนีบกระป๋อง 

เพิ่มความมันส์ในการเล่นเกมส์ไปอีกระดับ! เกมส์นี้อาจเป็นเกมส์ที่ต้องใช้พละกำลังพอสมควร แต่สนุกไม่น้อย เพราะนอกจากจะง่ายแล้ว ยังมีร่างกายของแต่ละคนที่ต่างกันเป็นความสนุก ไม่ว่าคุณจะผอมหรืออ้วน ผู้หญิงหรือผู้ชาย เพียงแค่กติกาง่ายๆ ว่า ใครหนีบกระป๋องได้มากที่สุดคนนั้นชนะไป

กติกาคือ

 1. ใช้เครื่องดื่มอย่างน้อย  2 แพ็ค เพื่อความหวาดเสียว
 2. แบ่งทีม ผู้เล่น 2 คน เป็นอย่างน้อย 
 3. ผู้เล่น 1 คน เป็น Holder (ผู้หนีบกระป๋อง) ผู้เล่น 1 คนเป็นผู้เติมกระป๋อง
 4. ผู้เล่นต้องหนีบกระป๋องให้ได้มากที่สุด โดยที่ผู้เล่นอีกคนต้องเติมกระป๋องใหม่ทุกๆ 10 วินาที โดยจะหนีบที่ส่วนไหนของร่างกายก็ได้
 5. ใครกอดกระป๋องได้มากที่สุดทีมนั้นชนะ โดยที่ต้องค้างไว้ 10 วินาที นับเฉพาะปริมาณกระป๋องที่กอดค้างไว้ได้

เทคนิค

 • คุณสามารถเพิ่มความยาก โดยใช้กระป๋องที่แช่เย็นเฉียบๆ มาเล่นรับรองว่าแต่ละคนนั้นเกร็งกันจนแข็งแน่นอน

IMG_0185-2

3. Start With Roulette | เริ่มด้วยการจับฉลากรูเล็ตสแปลช ความมันส์ขั้นสุดยอดของการเปิดกระป๋องพร้อมกัน

นี่คือความมันส์ขั้นสุดยอดของการเปิดกระป๋องพร้อมกัน และอาจจะเป็นเกมส์ที่ลุ้นที่สุดในลิสต์นี้ เพราะนี่คือ “การดวลรูเล็ต” แบบตัวต่อตัว ตาต่อตา เราแนะนำให้เล่นเกมส์นี้ในพื้นที่ OutDoor เพราะว่าผู้โชคดีนั้น จะถูกสแปลชไปด้วยความมันส์จากเครื่องดื่ม เริ่มจากการนำกระป๋องไปเขย่าๆ ที่ดูแล้วว่าตอนเปิดนั้นจะต้องมีการสแปลชกันเกิดขึ้น หลังจากนั้นให้นำมาปนกับกระป๋องที่ไม่ได้เขย่า พร้อมทั้งจับฉลากผู้โชคดีแล้วเปิดพร้อมกัน

กติกาคือ

 1. เขย่ากระป๋องให้เกิดความดัน ที่ตอนเปิดแล้วจะพุ่งออกมาเป็นฟอง 
 2. ก่อนเริ่มห้ามผู้เล่นเปิดกระป๋องก่อน
 3. นำกระป๋องที่เขย่าแล้วมารวมกับกระป๋องที่ยังไม่ได้เขย่า โดยห้ามใครรู้
 4. เปิดกระป๋องพร้อมกัน หรือเปิดทีละคน แล้วคุณจะรู้ว่า ใครกันคือผู้แพ้ !!!

เทคนิค

 • เราแนะนำว่าให้ใช้กระป๋องเครื่องดื่มที่แช่เย็นเฉียบ และถ้าคนในกลุ่มเพื่อนของคุณเยอะ สามารถใช้กระป๋องที่สแปลชมากกว่า 1 กระป๋องได้

IMG_1231

IMG_0108-2

IMG_0224-2

คุณสามารถสนุกกับเกมส์เหล่านี้ได้ทุกที่ กับทั้งเพื่อนใหม่หรือเพื่อนเก่า ไม่จำเป็นต้องรอที่จะไปร้านอาหารหรือบาร์ แต่สามารถมีเวลาดีๆ ให้กันได้ทุกเมื่อที่คุณอยากสนุกกับกลุ่มเพื่อนซี้ ด้วยเกมส์สุดมัน

.

Recommended Article

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

ใครๆ ก็อยากไปนิวซีแลนด์ ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติและการผจญภัย แต่สำหรับคอหนังแนวดราม่า-แฟนตาซี-ผจญภัย ไตรภาค ที่หลงรักเรื่องราวของ The Lord of The Rings แล้ว นิวซีแลนด์คือสวรรค์ ด้วยเพราะที่นี่คือสถานที่ถ่ายทำหลายต่อหลายฉากอันสวยงามน่าประทับใจ บางสถานที่ภาพของซีนในภาพยนตร์ยังคงอยู่ รอคอยให้เหล่าแฟนหนังไปตามหาแหวน เอ้ย! ไปตามรอยกัน

21.สิงหาคม.2017

สำหรับคนเมืองยุคใหม่ที่ชีวิตต้อง Active อยู่ตลอดเวลา ‘Sport Wear’ จึงไม่ใช่แค่ยูนิฟอร์มที่เอาไว้ใส่เฉพาะตอนเข้ายิมหรือเป็นชุดเก่งที่ต้องรอไว้ใส่ตอนไปวิ่งมาราธอนอีกต่อไป

28.สิงหาคม.2017

16.สิงหาคม.2017

เวลาที่เราไปเที่ยวต่างประเทศ วัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่ทุกๆ คนน่าจะชอบทำกันก็คือ การได้ลิ้มลองอาหารประจำชาติ ซึ่งรวมไปถึงอาหารท้องถิ่น หรือแม้แต่ของกินทั่วไป แต่ดันมีขายเฉพาะที่ซูเปอร์มาร์เก็ตในประเทศนั้นๆ เท่านั้น

25.สิงหาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement